Tình trạng điện thoại vỡ hỏng màn kính khá phổ biến. Với công nghệ màn hình hiện đại, phần kính được tách riêng với cảm ứng và màn hình trong là một lợi thế, nâng cao độ bền và giá trị sử dụng. Tuy nhiên, kính cường lực bảo vệ màn trong được gia công rất chắc chắn, việc thay thế ép kính mới sẽ rất khó khăn.

Công đoạn tách kính cũ hỏng luôn khiến nhiều thợ toát mồ hôi, bởi một thao tác không chính xác sẽ làm hỏng màn kính. Mua máy tách kính sẽ là giải pháp nâng cao hiệu quả sửa chữa, thao tác xử lý của thợ an toàn hơn. Khi mua máy tách kính, người dùng cần chú ý 3 tính năng quan trọng sau cần có trên thiết bị.

Vai trò quan trọng không thể thiếu của máy tách kính 

Công đoạn đầu tiên của quá trình sửa chữa điện thoại là bóc tách kính màn hình cũ đã bị cũ hỏng. Tuy nhiên, đây cũng là khâu khá khó, phức tạp cần kỹ năng tay nghề của thợ cao. Với các thao tác thủ công thợ có thể mất hàng tiếng đồng hồ để xử lý phần kính vỡ hỏng. Đồng thời nguy cơ trong quá trình tách kính làm rách màng cảm ứng là rất lớn. Bởi phần màn kính và cảm ứng gần nhau, dễ bị thủng rách do tác động lực nhỏ. 

Máy tách kính đóng vai trò quan trọng không thể thiếu cho thợ sửa chữa hiện nay bởi:

  • Máy bóc tách kính giúp cố định điện thoại, hỗ trợ thao tác ép và xử lý màn hình an toàn hơn. Quá trình tách bằng dây cước, cần tác động lực mạnh, đôi khi sẽ làm văng điện thoại đi hay bị trơn trượt nếu như thiết bị không được cố định.
  • Máy ép kính kẹp giữ cố định máy điện thoại, đồng thời gia nhiệt làm tan lớp keo silicon cũ hỏng. Phần keo silicon cũ mềm ra sẽ giúp thợ thao tác bóc tách dễ dàng hơn.
  • Sử dụng máy tách kính chuyên dụng sẽ giúp rút ngắn thời gian xử lý mảnh kính vỡ. Màn hình zin được bảo vệ khỏi nguy cơ hư hỏng do tác động lực mạnh hay cắt phạm của thợ.

3 tính năng cần có trên máy tách kính điện thoại 

Mua máy tách kính điện thoại không khó, nhiều loại có giá thành rẻ. Thị trường với nhiều đơn vị phân phối, sản phẩm nội địa hoặc nhập khẩu. Để hỗ trợ thợ bóc tách kính hiệu quả, yêu cầu máy cần có 3 tính năng quan trọng:

  • Khả năng gia nhiệt và kiểm soát nhiệt độ ổn định. Nhiệt độ là yếu tố quyết định đến độ mềm của keo silicon, giúp tăng tốc độ tách màn kính. Máy có bàn gia nhiệt ổn định, sẽ đảm bảo an toàn cho máy điện thoại.
  • Khả năng hút chân không cân bằng với các lỗ chân không được phân bố đồng đều trên bề mặt để giữ màn cảm ứng chắc chắn.
  • Máy nên có thiết kế gầm cao hoặc dạng bàn xoay, giúp thợ có thể điều chỉnh góc quay phù hợp, thao tác dây cắt kính an toàn, chắc chắn.

Khâu tách kính vỡ hỏng khó khăn, dễ gặp rủi ro, làm rách màn hình trong gây tổn hại cho thiết bị. Để thao tác tách kính dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn, thợ nên mua máy tách kính chuyên dụng, với các tính năng cần thiết: bơm hút chân không cố định, bàn gia nhiệt, gầm cao hoặc xoay để nâng cao hiệu quả sửa chữa. Các dòng máy tách kính, máy ép kính điện thoại 2021 được phân phối chính hãng tại An Phong GSM sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho thợ.