Một trong số những vấn đề nhức nhối của xã hội hiện đại là tình trạng thất nghiệp của sinh viên tốt nghiệp Đại học. Vậy làm thế nào để chắc chắn có việc làm sau khi học xong đại học? Môi trường đào tạo ĐH nào có thể đảm bảo giúp bạn có được việc làm tốt và thu nhập ổn định trong tương lai?

Một trong số những câu trả lời được nhiều người lựa chọn nhất khi được hỏi câu hỏi này chính là việc lựa chọn các chương trình học đại học ở ĐH Nông Lâm Thái Nguyên. Tại sao vậy?

Sinh viên tốt nghiệp được đánh giá cao về khả năng đáp ứng công việc

Một trong số những điều kiện tiên quyết quyết định một sinh viên đại học sau khi ra trường có xin được việc làm hay không chính là khả năng đáp ứng công việc thực tế. Với kinh nghiệm thực tế vững vàng, tinh thần ham học hỏi và khả năng thích ứng tốt với môi trường làm việc thực tế đã giúp 70% sinh viên Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường.

Ngoài ra, với số lượng từ 500 đến 700 sinh viên được trao cơ hội học tập và thực tập tại các nước như: Mỹ; Úc; Đức; Nhật; Israel; Đài Loan; Trung Quốc… mỗi năm, các nhà tuyển dụng nước ngoài đánh giá cao về khả năng bắt nhịp với công việc trong môi trường là việc quốc tế của sinh viên ĐH Nông Lâm Thái Nguyên.

Sinh viên ĐH Nông Lâm Thái Nguyên có khả năng đáp ứng tốt yêu cầu công việc thực tế

Đào tạo dựa trên nhu cầu nhân lực thực tiễn của xã hội

Có được thành tích đáng kể trên là do nhà trường luôn chú trọng việc xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao thực tế tại Việt Nam. Trong khi ở rất nhiều môi trường đào tạo đại học khác, sinh viên được đào tạo thiên về lý thuyết. Sau khi ra trường, những sinh viên đó đều phải đào tạo lại kỹ năng nghề nghiệp và cần một thời gian dài với làm quen và bắt nhịp được với môi trường làm việc thực tế.

Sinh viên của Đại học Nông Lâm Thái Nguyên thì ngược lại. Nhà trường luôn đề cao tính ứng dụng của những chương trình đào tạo. Vì vậy, các hoạt động liên kết giữa doanh nghiệp và nhà trường luôn được đẩy mạnh. Căn cứ theo nhu cầu nhân lực thực tế, nhà trường điều chỉnh chương trình đào tạo sát với thực tiễn. Nhờ đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ĐH Nông Lâm Thái Nguyên đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn tuyển dụng của cả những doanh nghiệp trong nước lẫn công ty nước ngoài.

Đặt người học làm trung tâm

Luôn đặt chất lượng dạy và học làm trung tâm của các chương trình đào tạo, nhà trường luôn chú trọng đến việc hướng dẫn, khuyến khích sinh viên tự nghiên cứu, tự học. Môi trường học tập lấy người học làm trung tâm này góp phần quan trọng vào việc giúp các thế hệ sinh viên sau khi tốt nghiệp có khả năng đáp ứng tốt các yêu cầu công việc thực tiễn.

Thay vì học đại học theo lối truyền thống, thụ động, những giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệp sẽ là người trực tiếp hướng dẫn, gợi mở,…để sinh viên có thểm nhiều cơ hội tự nghiên cứu khoa học; tự khai thác thư viện học liệu; tự xây dựng những đề án thực tế.

Hỗ trợ và kết nối việc làm cho sinh viên

Để đạt được con số 70% sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành, toàn thể cán bộ giảng dạy và sinh viên nhà trường đã phải nỗ lực hết mình trong suốt quá trình đào tạo. Tuy nhiên, không thể không kể đến vai trò của việc hỗ trợ và kết nối việc làm cho sinh viên của nhà trường.

Theo đó, các kênh thông tin về học bổng du học, việc làm trong và ngoài nước của nhà trường luôn cập nhật những thông tin mới nhất. Nhờ đó, sinh viên ra trường có thể tìm kiếm được công việc đúng chuyên môn, thu nhập ổn định sớm nhất.

Sinh viên của trường  được trao cho nhiều cơ hội tham gia các chương trình học bổng hoặc tu nghiệp tại nước ngoài

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một môi trường học tập tốt nhất cho bậc Đại học. Chúc các bạn thành công!