Với con cháu người Việt, bát nhang trên bàn thờ là tấm lòng kính cẩn mà những thế hệ đời sau gửi đến ông bà, tổ tiên, những người đã gây dựng nên thành quả lớn lao. Cho dù thiếu bất cứ vật dụng nào đi chăng nữa, thì bát hương là vật không thể vắng mặt. Để đạt được tính thẩm mỹ cũng như phong thủy tốt trên bàn thờ, đặt bát nhang thờ cúng bằng đồng cũng là điều rất quan trọng. Dưới đây là bí quyết đơn giản nhất mà bạn nên bỏ túi khi sắp đặt đồ thờ cúng.

Bát nhang thờ cúng bằng đồng có những loại nào?

Xuất hiện với vô vàn những ưu điểm tuyệt vời như: được làm từ chất liệu đồng sáng bóng, chạm khắc thủ công chi tiết tinh tế; những đường nét và hoa văn được thúc nổi tạo hình và chạm khắc chìm đường nét, họa tiết, mang lại vẻ đẹp mềm mại, uyển chuyển; không phải lo lắng về sự phai màu hay móp méo trong suốt thời gian sử dụng…Ngày nay bát nhang thờ cúng bằng đồng dường như là vật phẩm phổ biến khắp mọi nơi.

Những loại bat nhang tho cung bang dong đúc thủ công rất đa dạng về kích thước và mẫu mã, mở ra cơ hội lựa chọn hoàn hảo cho từng khách hàng. Sản phẩm được ưa chuộng có thể kể đến như:

Bát nhang thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ
Bát nhang thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ

 

  • Bát nhang thờ cúng bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc
  • Bát nhang thờ cúng bằng đồng đỏ khảm tam khí
  • Bát nhang thờ cúng bằng đồng vàng để mộc
  • Bát nhang thờ cúng bằng đồng đỏ phớt nỉ
  • Bát nhang thờ cúng bằng đồng thau
  • Bát nhang thờ cúng bằng đồng giả cổ sang trọng

Nổi bật nhất trong những mẫu trên là bát hương đồng khảm ngũ sắc vẫn được ưa chuộng lựa chọn nhiều nhất. Sản phẩm được khảm từ 5 loại kim khí quý: vàng, bạc, đồng đen, đồng đỏ, đồng xanh…Tất cả đều có sự kết hợp hài hòa, tinh tế, tạo nên vẻ đẹp sang trọng, quyền quý cho không gian thờ cúng.

Bát nhang đồng không chỉ được sử dụng trong gia đình, mà nó còn là vật phẩm không thể thiếu tại các đình, chùa, đền, miếu…Sản phẩm cũng được lựa chọn nhiều để cung tiến lòng thành vào đình chùa…

Cách bố trí bát nhang đồng trên bàn thờ

Thông thường, bat nhang tho cung bang dong thường được đặt ngay phía trước đỉnh đồng, bô tam sự, bộ ngũ sự và dễ nhìn thấy nhất trên bàn thờ. Với những gia đình có điều kiện kinh tế, họ thường đặt bát hương kèm theo ngai thờ, đỉnh đồng.

Bát nhang thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ
Bát nhang thờ cúng bằng đồng trên bàn thờ

Cách bố trí bát nhang đồng trên bàn thờ như sau: Căn cứ vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng lựa chọn sản phẩm là 3 bát hay 5 bát nhang thờ cúng bằng đồng. Cách bố trí như sau: Bát hương thờ thần đặt ở giữa và phải to hơn và cao hơn 2 bát hương còn lại. Hai bát hương còn lại bên trái là thờ bà cô tổ, bên phải là thờ gia tiên. Nếu là bát hương đặt tại phòng thờ thì nên lựa chọn cỡ nhỏ khoảng 16cm, 18cm, 20cm, 22cm…Có thể đặt 1 bát, 3 bát hay 5 bát tùy gia đình. Còn nếu là bát hương đặt tại đình chùa phải là dòng cỡ lớn từ 35cm, 37cm, 40cm, 45cm…tùy không gian.

Bạn cần tư vấn mọi thắc mắc? Bạn cần mua sản phẩm chất lượng, giá cả rẻ nhất? Chỉ có ngay khi đến với đồ đồng Thành Phát. Đây là cơ sở cực kì uy tín, dày dặn kinh nghiệm và có cả một xưởng đúc đồng. Thành Phát hứa hẹn sẽ là nơi tốt nhất mang đến sản phẩm tinh xảo, sắc nét, chất lượng và tuổi thọ bền lâu cho quý khách. Hãy đến đây và trải nghiệm những mẫu bát nhang thờ cúng bằng đồng giá trị nhất cho bàn thờ gia tiên của bạn.