Hãng Apple nổi tiếng với laptop Macbook không chỉ ở vẻ ngoài cuốn hút, mà những linh kiện luôn đảm bảo tuổi thọ sử dụng cao nhất. Tuy vậy, không có gì là vĩnh cửu nếu người sử dụng không quan tâm đến việc bảo vệ máy, đặc biệt là pin Macbook. Bài viết này sẽ mách bạn cách giúp tiết kiệm pin Macbook Air để phục vụ dài lâu trong quá trình sử dụng.

Tại sao cần tiết kiệm pin Macbook Air?

Việc chăm sóc và tiết kiệm pin cho Macbook Air rất quan trọng bởi tất cả máy tính Macbook hiện đại đều có pin tích hợp sẵn trong máy, không giống như với những máy tính có thể tháo rời pin. Bạn không cần phải mang theo pin dự trữ và lắp nó vào sử dụng khi hết pin chính. Tất cả những gì bạn cần đều nằm trong máy Mac.

Apple đã có những cải tiến vượt bậc khi đảm bảo thời lượng pin Macbook Air dài lâu nhất trong quá trình sử dụng. Nếu pin được sạc đầy, Macbook air có thể dùng được rất lâu. Tuy nhiên, đôi lúc bạn cũng phải bực mình vì báo pin rơi xuống mức đỏ đúng vào lúc chúng ta đang cần làm việc lâu hơn. Vì thế, tiết kiệm pin là điều cực kì cần thiết nếu bạn không muốn công việc bị gián đoạn giữa chừng.

Cách giúp tiết kiệm pin Macbook Air đơn giản nhất

Nhiều người xài macbook air mà không quan tâm đến việc tiết kiệm pin, khiến cho máy rất nhanh hết pin do mở quá nhiều ứng dụng. Việc bạn cần làm lúc này là:

  • Giảm độ sáng màn hình: Màn hình Macbook cũng tiêu tốn khá lớn lượng pin Macbook Air. Giảm độ sáng màn hình là cách để tiết kiệm pin rõ ràng nhất. Bạn hãy thiết lập cho máy chế độ tự động điều chỉnh độ sáng và chỉ nên ở mức 75%.
  • Tắt đèn nền bàn phím: Đèn nền bàn phím là thiết bị hữu ích khi bạn làm việc trong môi trường tối. Nhưng nó sẽ tốn khá nhiều pin của Macbook Air. Nếu không làm việc trong môi trường tối, bạn hãy tắt đèn nền bàn phím bằng cách nhấn phím F5 xuống 0%. Khi thực sự cần đèn bàn phím để làm việc, bạn hãy chỉnh độ sáng xuống mức thấp nhất có thể.
  • Tắt bluetooth và Wifi khi không sử dụng: Mặc dù Bluetooth và Wifi không tốn nhiều năng lượng Macbook như trước đây, nhưng nếu không sử dụng, bạn cũng nên tắt chúng đi để có thêm những phút sử dụng đáng giá. Khi cần sử dụng, hãy bật lại nhé.
  • Tắt các ứng dụng khi không sử dụng: Nhiều người có thói quen bật rất nhiều ứng dụng trên máy nhưng lại để đó không tắt khi không sử dụng. Khiến cho nguồn pin Macbook Air bị tiêu tốn khá nhiều. Hãy thoát tất cả những ứng dụng không cần thiết. Để thoát nhanh chóng nhất, bạn chuyển đến nó và nhấn command + Q hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng trên dock trước khi thoát khỏi chúng.
  • Kiểm tra tình trạng pin của Macbook Air: Nếu đã thực hiện tiết kiệm pin của Macbook Air bằng những cách ở trên mà vẫn thấy pin nhanh hết, bạn cần xem lại tình trạng pin, có thể pin đang gặp vấn đề. Giữ phím Option và nhấp vào biểu tượng pin ở đầu thanh trình đơn. Nếu máy có thông báo Normal thì pin vẫn không sao. Nhưng nếu báo replace soon thì pin gặp sự cố lớn, bạn cần phải thay pin Macbook Air.

Hy vọng với những mẹo nhỏ mà bài viết chia sẻ ở trên sẽ giúp quý vị sử dụng pin Macbook Air tiết kiệm nhất. Không còn tình trạng pin nhanh hết làm gián đoạn quá trình hoạt động của máy dù trong thời gian dài. Nếu còn băn khoăn khi sử dụng phụ kiện cho Macbbook, quý khách đừng ngần ngại liên hệ ngay đến Macvietstore để được hướng dẫn tận tình nhất nhé.

Xem thêm: https://www.xaydungvietphu.com/cach-giup-ban-bao-ve-pin-macbook-dai-lau/