Backlink là một yếu tố vô cùng quan trọng trong SEO. Yếu tố này có sức ảnh hưởng tới thứ hạng của website. Trang website nào có nhiều backlink chất lượng sẽ lọt top và giữ được top lâu hơn. Nhưng quan trọng hơn cả là tìm kiếm backlink chất lượng ở đâu? Dưới đây là cách lấy backlink chất lượng mà bạn nên biết.

Tìm kiếm các trang Blog uy tín và bình luận vào những bài viết trong đó

Những trang Blog chính là nguồn backlink chất lượng và miễn phí dành cho bạn. Đây là cách lấy backlink chất lượng được nhiều người sử dụng. Bạn hãy tìm kiếm nhiều trang Blog khác nhau cả Việt Nam lẫn nước ngoài để gia tăng sự đa dạng trong liên kết cho website của mình. 

Tìm Forum liên quan đến sản phẩm dịch vụ 

Điểm quan trọng mà Google đã cập nhật vào năm 2017 chính là sự liên quan. Bạn có thể hiểu đơn giản là những website nào có nội dung liên quan đến nội dung website của bạn thì backlink sẽ càng chất lượng. Ví dụ như trang web của bạn kinh doanh buôn bán thời trang thì bạn nên tìm những backlink liên quan đến lĩnh vực thời trang, túi xách hay quần áo, phụ kiện…..

Tìm các diễn đàn thông qua trang Google
Tìm các diễn đàn thông qua trang Google

Tuy nhiên nhiều người chưa biết tìm kiếm những diễn đàn liên quan đến lĩnh vực mà họ đang kinh doanh. Cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần cú pháp sau trên công cụ Google: “Diễn đàn : từ khóa bạn cần tìm”.

Bình luận vào những diễn đàn có chủ đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh

Đây cũng là cách lấy backlink hiệu quả được nhiều người sử dụng. Bạn hãy truy cập vào những diễn đàn có cùng chủ đề với lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Tiếp theo bạn tìm những bài viết có tương tác tốt nhất và trả lời một cách nhiệt tình. Sai đó hãy tìm cách chèn link mà bạn cần đẩy Top.

Bình luận tích cực vào những bài viết có tương tác tốt
Bình luận tích cực vào những bài viết có tương tác tốt

Nhiều người lo lắng rằng liệu cách làm này có khiến link đó chất lượng hay không? Thì câu trả lời là có nhé. Bởi khi bạn chèn link vào bài có tương tác cao, bạn sẽ được hưởng sức mạnh từ bài viết đó. Từ đó làm tăng độ tin tưởng với link kéo về. Việc làm đơn giản này giúp bạn có backlink vô cùng chất lượng.

Xem ngay: Dịch vụ backlink

Một câu hỏi nữa là làm thế nào để tìm được những bài viết có tương tác tốt như vậy. Bạn lên google và làm giống với việc tìm các diễn đàn. Sau đó bạn tìm kiếm các bài viết trong 5 trang đầu tiên.

Trên đây là một số cách lấy backlink chất lượng mà rất nhiều người sử dụng. Ngoài ra còn có cách lấy backlink từ youtube. nếu bạn muốn biết cách này làm như thế nào hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúc bạn thành công.