Rượu Táo mèo đc chế biến từ táo mèo tiếp đến ngâm với rượu, có vài cách chế biến để ngâm rượu tùy từng khẩu vị của người uống, sau đây là cách để ngâm rượu táo mèo vừa bổ vừa ngon.

==>> Tham khảo:    cách ngâm rượu na rừng

Nguyên liệu:

2kg táo mèo tươi. Chọn quả táo mèo tươi, nhỏ nhưng phải cứng cáp, bạn nhé! Táo mèo chọn quả tươi, xanh hoặc vàng đều đc nhưng táo mèo già thường quả vàng, mừi hương ngào ngạt. 1kg đường. 4l rượu trắng. Chọn loại rượu đầu thơm ngon, nếu ngâm rượu trắng nhạt thì bình rượu táo mèo sẽ không ngon nữa.

Cách làm:

1. Táo mèo đào thải những quả dập, hỏng. Rửa sạch táo với nước sạch, để ráo. Cắt bỏ núm 2 đầu, bỏ chỗ dập, không gọt vỏ, không bỏ hạt (lưu ý không bỏ sâu nếu có) Bổ đôi, ngâm nội địa sạch 1 tiếng. Vớt ra, cho vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 30 phút. Rửa táo mèo thật sạch lại bằng nước.

2. sẵn sàng hũ thủy tinh, cho đường and táo mèo vào hũ, cứ một lớp táo thì rải một lớp đường lên mặt, ở phía trên cùng Anh chị để ý rải bí mật đường lên mặt táo. Nên nhớ tỷ lệ ngâm táo mèo với đường là 2:1; Cứ 2 kg táo thì bạn cho vào 1 kg đường, 1 lớp táo 1 lớp đường.

==>> Tham khảo:     sâm xuyên đá

3. Để khoảng 2 tuần, bạn se thấy táo mèo nổi lên bên trên nước đường, còn lại 1 lượng đường bão hoà ko tan ở đáy, như thế là bạn đã ngâm đúng. chuẩn bị cùng công ty chúng tôi đến bước tiếp theo sau ngâm rượu táo mèo nhé!

4. Bạn vớt táo ra, chắt hết nước và đường trong hũ bỏ vào chai. (Nước cốt táo này bạn để riêng, khi nào uống bạn mới pha với rượu)

5. Cho táo quay về hũ, rót rượu trắng vào, sau ít nhất 3 tháng bạn cũng có thể dùng đc.

Vậy là chỉ việc kì công một chút, mùa táo mèo Tây Bắc về bạn đã tranh thủ làm đc hũ rượu táo mèo thật ngon cho ông xã rồi. Khi táo mèo đã uống đc, bạn nhớ mách ông xã thêm chút nước cốt đường táo mèo vào chén rượu, sẽ dễ uống và lắng đọng hơn đấy!

Mỗi bữa cơm hay bữa nhậu, ông xã làm 1-2 chén rượu táo mèo sẽ tốt nhất cho sức khỏe. Rượu táo mèo nếu đc sử dụng đúng cách sẽ chữa được rất nhiều bệnh như đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, giúp giảm cân và giảm mỡ máu. Tự làm hũ rượu táo mèo cho ông chồng vừa bình an lại xuất sắc cho sức đề kháng nên thời gian này, không hề ít bà bà xã ra chợ mua táo mèo để ngâm rượu cho chồng ngôi nhà của mình.

khuyến nghị và cảnh báo:

1. Chữa trị chứng đầy bụng bằng táo mèo Bạn lấy 30g táo mèo khô, sắc lấy nước uống thay trà trong ngày, cần uống 2-3 ngày.

2.Táo mèo giúp chữa rối loạn mỡ máu Bạn lấy 50g táo mèo thái phiến đem nấu với 50g gạo tẻ thành cháo. tiếp đến, bạn cho đường phèn vừa ngọt, chia vài lần ăn trong ngày.

3. Trị huyết áp cao, phòng biến chứng bằng táo mèo Bạn sao đen 12g táo mèo, 12g thảo huyết minh, 9g hoa cúc trắng. sau đó, bạn tán nhỏ hãm với nước sôi trong bình bí mật khoảng 20 phút, hoàn toàn có thể uống thay trà trong ngày.

4. Táo mèo giúp tăng cường khả năng tiêu hóa Dùng 200gr táo mèo, rửa sạch, bỏ hạt ngâm với 300 ml rượu trắng (chú ý ngày lắc bình 1 lần). sau đó 1 tuần đem ra uống. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 10-15 ml. sau khi uống hết rượu, trái táo mèo sót lại trộn với 2 lần bán kính ăn dần.

5. Chữa gan nhiễm mỡ bằng táo mèo hàng ngày ăn 5-7 quả táo mèo, hoặc dùng 10-15 quả sắc nước uống.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng