Tượng bằng đồng trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên để lựa chọn ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất thì không phải khách hàng nào cũng biết cách. Để giúp khách hàng phân biệt được, bài viết sẽ đem đến một số thông tin hữu ích.

Thế nào là tượng bằng đồng chất lượng tốt

Một sản phẩm tượng bằng đồng hay bằng bất kỳ chất liệu nào cũng cần phải đảm bảo 2 yếu tốt mỹ thuật và kỹ thuật. Về mỹ thuật thì phụ thuộc vào cảm nhận và con mắt thẩm mỹ của từng người. Có người thích chi tiết sản phẩm phải cứng cáp mạnh mẽ song có người lại thích mềm mại, bay bổng.

Tuy nhiên cũng cần phải thỏa mãn một số tiêu chí nhất định, các sản phẩm tượng bằng đồng tạo nên hình dáng đẹp, kích thước, mẫu mã, hoa văn phải đạt được sự hài hòa, các điểm nổi bật phải thể hiện được, các đường nét phải mạch lạc rõ nét. Những yếu tốt đó được nghệ nhân gọi là cái hồn của sản phẩm. Sản phẩm đẹp là phải có hồn.

Về kỹ thuật thì có hai yếu tố chính đó là kết cấu và thành phần nguyên liệu, trong đó thành phần nguyên liệu đóng vai trò chính chi phối chất lượng của các mẫu tượng bằng đồng.

Cách nhận biết tượng bằng đồng có chất lượng tốt

Để nhận biết được một sản phẩm tượng bằng đồng có chất lượng tốt, quý khách hãy đến trực tiếp các cơ sở đúc đồng rồi dùng một vật kim loại sắc nhọn chà nhẹ lên sản phẩm. Khi đó có thể thế sản phẩm trở nên bóng loáng hơn, màu tươi mới hơn nhưng sau vài phút sẽ trở nên nhạt màu đi vì sản phẩm đó pha chì, bị nóng chảy và nổi lên bởi nhiệt độ ở nơi tiếp xúc.

Hoặc có thể thử bằng cách khác như dùng đèn khò thổi bằng khí gas vào một số chỗ nào đó trên sản phẩm, khi đó sản phẩm cũng có hiện tượng tương tự như cách ở trên.

Còn nếu muốn nhận biết tượng bằng đồng đã trưng bày tại các cửa hàng đã được gia công mẫu mã, màu sắc và đã được làm bóng thì hãy chà vào sản phẩm đó. Khách hàng có thể yêu cầu người bán hàng cho mài ở những vị trí dưới đáy sản phẩm. Bởi vì ở phía dưới đáy sản phẩm sẽ không ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ của sản phẩm đó. Tuy nhiên cũng cần chú ý nếu quý khách đã ưng ý với sản phẩm thì mới yêu cầu, tránh mài lung tung gây ảnh hưởng đến sản phẩm.

Tượng bằng đồng này rất được ưa chuộng bày trí trong nhà, làm đồ thờ cúng,… bởi những ý nghĩa của nó. Đa phần đều có độ thẩm mỹ cao, khiến cho không gian nhà ở trở nên nghệ thuật và điềm đạm hơn. Có rất nhiều mẫu tượng bằng đồng trên thị trường hiện nay có tác dụng xua đuổi tà ma, chuyển không gian từ u ám đến sáng ngời, đem lại nhiều may mắn và tốt lành cho gia chủ. Các công ty,doanh nghiệp cũng ưu tiên lựa chọn tượng bằng đồng để bày trí tại các sảnh chính, trên bàn làm việc của nhân viên, lãnh đạo để sự nghiệp thăng hoa, không bị kẻ xấu cũng như đối thủ cạnh tranh hãm hại. Những khó khăn gian khó cũng từ đó mà vượt qua nhờ động lực từ những ý nghĩa của từng mẫu tượng bằng đồng mang lại.

Để tìm một sản phẩm tượng bằng đồng chất lượng hiện nay là điều không hề dễ. Chính vì vậy, một địa chỉ về tượng đồng như Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát là nơi để quý khách gửi gắm niềm tin. Thành Phát tự hào là cơ sở chuyên sản xuất và tạo hình tượng bằng đồng theo nhu cầu và sở thích của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ http://phohangdong.com/ để được tư vấn.

Thông tin liên hệ: Đồ Đồng Mỹ Nghệ Thành Phát

Hotline 0963514966, 0963523786.

Hà Nội: 136 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa Hà Nội

Đà Nẵng: 128, Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê- Đà Nẵng

Tp Hồ Chí Minh: 524B Đường An Dương Vương, phường 9, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh

“Chữ Tín Quý Hơn Vàng”.