Mặc dù “cầm đồ online” không phải là loại hình dịch vụ mới xuất hiện nhưng hiện tại vẫn còn một số người chưa biết đến hoặc đã biết nhưng vẫn còn khá e ngại về độ an toàn. Nếu bạn là một trong số những người đang còn nhiều băn khoăn về phương thức cầm đồ này thì mong rằng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Sự khác biệt của dịch vụ cầm đồ online so với cầm đồ truyền thống

Hình thức cầm đồ online phổ biến ở các nước phương Tây nhưng lại còn xa lạ ở Việt Nam
Hình thức cầm đồ online phổ biến ở các nước phương Tây nhưng lại còn xa lạ ở Việt Nam

Về cơ bản, cầm đồng hồ, cầm túi xách hàng hiệu online không có quá nhiều khác biệt so với hình thức cầm đồ thông thường ngoại trừ sự thay đổi về mặt hình thức. Có nghĩa là mọi công việc hầu như đều được xử lý trực tuyến, hai bên cầm và nhận cầm không cần phải gặp mặt trực tiếp để thương lượng. 

Các cửa hàng triển khai dịch vụ cầm đồ online có xây dựng một giao diện đăng ký cầm đồ ngay trên website chính của cửa hàng. Nếu ai đó muốn cầm đồ dưới hình thức online thì cứ việc đăng ký vào biểu mẫu đã cho sẵn và cung cấp các thông tin theo đúng yêu cầu. Sau khi nhận được thông tin về tài sản do khách hàng cung cấp, cửa hàng sẽ đánh giá giá trị thực tại của tài sản và đưa ra định mức khoản vay. Trường hợp khách hàng đồng ý thì hai bên sẽ đặt lịch hẹn gặp mặt trực tiếp để ký kết hồ sơ cầm đồ.

Cầm đồ online hoàn toàn không phải là một hoạt động đáng ngại

Cầm đồ online là một bước tiến dài của dịch vụ cầm đồ
Cầm đồ online là một bước tiến dài của dịch vụ cầm đồ

Có một điều chắc chắn phải nói khi đề cập đến dịch vụ cầm đồng hồ, cầm túi xách hàng hiệu online đó là cực kì tiết kiệm thời gian. Qúa trình thỏa thuận giữa cửa hàng và khách hàng được thực hiện trực tuyến trên Internet với thời gian chỉ vỏn vẹn có vài chục phút. Điều kiện và quy trình vay rất đơn giản nên khách hàng sẽ dễ dàng cầm túi xách hàng hiệu, cầm đồng hồ nhanh chóng. Mặc dù rút ngắn tối đa về thời gian giao dịch nhưng độ an toàn của loại hình dịch vụ này vẫn được đảm bảo. Khách hàng dễ dàng tra cứu thông tin của cửa hàng trên các website, tham khảo đánh giá của các khách hàng trước và được hỗ trợ tư vấn cầm đồ chu đáo. Giao dịch cầm đồ được thể hiện trên hợp đồng cầm đồ có quy định rõ mọi thông tin liên quan về đồ vật cầm cố, mức định giá, khoản vay, lãi suất, phí vay, quyền và nghĩa vụ giữa các bên có liên quan.

Điểm mấu chốt quyết định độ an toàn của hoạt động cầm đồng hồ, cầm túi xách hàng hiệu online là ở chỗ khách hàng có lựa chọn đúng địa điểm cầm đồ có uy tín và làm việc chuyên nghiệp, bài bản hay không. Thị trường có vô số nơi nhận cầm đồ online nhưng không phải địa chỉ nào cũng đáng tin cậy. Bí quyết để tìm được cơ sở cầm đồ uy tín đó là nên tìm hiểu kỹ thông tin về cửa hàng trước khi giao dịch, xem xét tính hợp pháp, chuyên nghiệp trong hoạt động kinh doanh của cửa hàng: có địa chỉ rõ ràng, quy định rõ ràng về khoản vay và mức lãi suất, chính sách bảo vệ tài sản của khách hàng, công nghệ định giá hiện đại… Đặc biệt ưu tiên đối với những địa điểm cầm đồ có nhiều cơ sở vì thông thường đây là những nơi được đông đảo khách hàng tin tưởng giao dịch.