Trước đây khi làm nhà người ta chủ yếu đều sử dụng các loại gỗ để thiết kế cửa cho ngôi nhà của mình. Tuy nhiên với tình hình bảo vệ tài nguyên rừng hiện nay thì việc sở hữu được gỗ để làm nhà là vô cùng khó khăn. Người ta đã tìm ra được một vài vật liệu có thể sử dụng để thay thế chất liệu gỗ dùng làm cửa như gỗ công Nghiệp, nhựa bọc lõi thép, nhôm kính… Và những chất liệu này đã và đang được thị trường ưu tiên lựa chọn sử dụng. Nhưng đâu là chất liệu tối ưu nhất luôn là câu hỏi của bất cứ khách hàng náo khi liên hệ tư vấn và tìm mua cửa. Thực chất mỗi loại chất liệu sẽ có những ưu điểm và nhược điểm nhất định, không có bất cứ sản phẩm sở hữu sự hoàn hảo tuyệt đối.

Lý do nên lựa chọn sản phẩm của nhôm Xingfa
Lý do nên lựa chọn sản phẩm của nhôm Xingfa

Trong bài viết này chúng ta sẽ chùng nhau so sánh về hai sản phẩm của có thiết kế tương tự nhau nhưng lại sử dụng vật liệu khác biệt đó là cử nhôm kính và cửa nhựa lõi thép

Đánh giá cửa nhựa lõi thép 

Về kết cấu của của nhựa lõi thép đó chính là những thanh profile làm khung cửa được tạo thành từ nhựa dẻo và một vài chất phụ gia để tăng thêm độ cứng. Bên trong còn được sử dụng thêm những lõi sắt hộp để định hình khung cửa, làm tăng độ bền chắc của sản phẩm. Ngoài ra đẻ tăng them tính thẩm mỹ của sản phẩm người ta còn sử dụng một số chất tạo độ bóng và làm trắng sản phẩm.

Với kết cấu như vậy thì những sản phẩm loại này thường có tính thẩm mỹ rất cao, nhẹ và dễ dàng sử dụng. Tuy nhiên do được làm từ chất liệu nhựa và sắt nên chúng dễ chịu ảnh hưởng tác động xấu từ thời tiết, dễ hư hỏng. Khả năng chịu lực kém do tính chất hóa học của sát vô cùng giòn.

Đánh giá cửa nhôm kính

Cửa nhôm kinh là sản phẩm sử dụng hợp kim nhôm để chế tạo khung cửa, vật liệu này có độ bền cực kỳ cao, đảm bảo đáp ứng được yêu cầu đặt ra đối với một sản phẩm cửa của công trình thi công rộng lớn. Hiện nay sản phẩm cửa nhôm kính được sử dụng phổ biến đó chính là cửa nhôm Xingfa nhập khẩu vì chất lượng tuyệt vời mà chúng sở hữu. Sản phẩm có profile nhôm dày từ 1,4 đến 2,0 mm, cấu tạo rỗng bên trong nhằm giảm trọng lực của sản phẩm nhưng lại có những đường gân chạy song song để tăng khả năng chịu lực của khung cửa và những va đập mạnh.

Với kết cấu tuyệt vời như vậy thì sản phẩm luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi khách hàng.

Nên lựa chọn cửa nhôm Xingfa hay cửa nhựa lõi thép

Bạn nên lựa chọn cửa nhôm để có chất lượng tốt nhất
Bạn nên lựa chọn cửa nhôm để có chất lượng tốt nhất

Mỗi loại cửa mà chúng tôi nêu ở trên đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Với cửa nhôm Xingfa tuy có chất lượng vô cùng tốt nhưng giá thành lại cao khiến cho nhiều gia đình khó lòng chi trả. Còn sản phẩm của nhựa lõi thép chỉ có thể sử dụng cho những trường hợp sức ép công trình thấp nhưng lại có giá cả hợp lý. Vì thế bạn cần phải cân nhắc thật kỹ để lựa chọn các sản phẩm phù hợp cho từng mục đính sử dụng.