Van công nghiệp hoạt động kiểm soát lưu chất: nước thải, khí thải, khí nóng, dầu mỏ… vận chuyển trong đường ống hiệu quả. Ở các vị trí khác nhau, van công nghiệp đảm nhiệm vai trò riêng, với nguyên lý hoạt động có đôi chút khác biệt tạo nên sự điều tiết nước hiệu quả. Loại van 1 chiều inox là sản phẩm cao cấp, được sử dụng trong nhiều hệ thống dẫn nước đặc thù.

Với hệ thống dẫn nước thải, van 1 chiều inox sẽ là lựa chọn phù hợp, để kiểm soát đường ống. Tuy nhiên, thiết kế van có nhiều cải tiến, người dùng cần lưu ý để chọn loại van 1 chiều inox phù hợp cho đường ống dẫn nước thải.

Ưu điểm của van 1 chiều inox trong hệ thống dẫn nước thải

Van 1 chiều nói chung cho phép lưu chất chảy qua theo 1 chiều nhất định trong đường ống, không cho phép lưu chất chảy ngược lại, làm ảnh hưởng đến các thiết bị thủy lực. Chất liệu van 1 chiều đa dạng, phù hợp với từng môi trường. Van một chiều inox là sản phẩm cao cấp, với chất liệu inox không rỉ, chịu được nhiệt cao lên đến 200 độ C, áp suất dòng nước lớn PN25-PN40. 

Van 1 chiều inox có độ bền cao, phù hợp với môi trường lưu chất, chất thải độc hại, chất thải sản xuất của các dây chuyền đặc biệt. Tuổi thọ và hiệu quả sử dụng cao, giảm phát sinh sự cố.

Van 1 chiều inox có giá thành cao là một hạn chế nhỏ. Nhưng phụ kiện van inox sẽ phù hợp cho hệ thống cần đảm bảo độ an toàn, hoạt động ổn định với nước thải đặc biệt.

Van 1 chiều inox cũng có nhiều loại: van lá lật, van cánh bướm, van 1 chiều lò xo, van điều khiển tự động… với cơ chế vận hành khác nhau, từ đơn giản, thủ công đến tự động hóa cho các hệ thống chuyên biệt.

Lưu ý chọn mua van 1 chiều inox cho hệ thống dẫn nước thải

Thiết bị van 1 chiều được chia thành nhiều loại, với cấu tạo có nhiều khác biệt tạo nên ứng dụng khác nhau. Người dùng chọn mua van 1 chiều inox phù hợp cho hệ thống nước thải, cần chú ý những điểm quan trọng sau:

  • Tùy vị trí đường ống dẫn nước ngang có thể chọn loại van lá lật, van bi 1 chiều, van cánh bướm. Trong khi đường ống dẫn nước đứng nên lắp đặt van 1 chiều lò xo, đảm bảo tính ổn định, vận chuyển nước thải theo 1 chiều hiệu quả.
  • Tính toán đến kích thước đường ống, để chọn kích thước van. Sử dụng gioăng cao su để tăng độ kín cho van 1 chiều. Kiểm tra đường ống kết nối ren hay mặt bích… để chọn mẫu van phù hợp, đảm bảo độ tương thích.
  • Van 1 chiều inox cho hệ thống nước thải đạt chất lượng tốt, tiêu chuẩn kỹ thuật được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Do vậy, yêu cầu van 1 chiều inox cần là sản phẩm chính hãng, uy tín.

Van 1 chiều chất liệu inox đáp ứng các yêu cầu khắc nghiệt của môi trường, lưu chất nhiệt độ cao, áp suất lớn hay có tính ăn mòn lớn. Tuy nhiên, mỗi vị trí đường ống sẽ cần đặc điểm van 1 chiều khác nhau: van lá lật, van lò xo, van điều khiển tự động… Với những nguyên lý tác động vận chuyển lưu chất khác nhau.

Người dùng cần hiểu về đặc trưng đường ống, yêu cầu hệ thống về khả năng kiểm soát nước thải để chọn loại van 1 chiều phù hợp. Thông tin tại https://vankhinen.vn/van-mot-chieu-inox-id66.html sẽ hữu ích cho người dùng, với nhiều loại van 1 chiều inox chất lượng.