Lựa chọn dịch vụ chuyển văn phòng đến địa điểm mới đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Nếu tự vận chuyển sẽ mất nhiều thời gian công sức, không mang lại hiệu quả cao. Vì vậy nhiều người đã tìm đến dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói. Tùy vào lượng đồ đạc, khoảng cách đến vị trí mới có giá cả khác nhau. Tuy nhiên khách hàng cần tìm cho mình Dịch vụ vận tải bắc nam uy tín, có mức giá ưu đãi nhất.

Tự chuyển văn phòng thường gặp những khó khăn gì?

Chuyển nhà, chuyển văn phòng là công việc không còn xa lạ với nhiều người, nó được diễn ra ở nhiều nơi, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM. Tự chuyển văn phòng thường mất thời gian, công sức, những chi phí phát sinh như mua các vật dụng cần thiết để đóng gói, đóng thùng, băng dán… Đồng thời không tránh được những hư hỏng đồ đạc do quá trình vận chuyển.

Do chưa quen với việc đóng gói, sắp xếp hàng hóa, nên bạn sẽ gặp những khó khăn trong quá trình đóng gói, vận chuyển đồ. Việc sắp xếp, đi lại không quen làm mất thời gian vận chuyển.

Chuyển văn phòng tưởng chừng như đơn giản nhưng thực chất nó là một công việc nặng nhọc, những người làm việc chưa quen sẽ kém hiệu quả, mất nhiều thời gian cho việc vận chuyển.

Tại sao khách hàng nên chọn dịch vụ chuyển văn phòng?

Văn phòng là nơi có rất nhiều bàn ghế, máy móc thiết bị, đặc biệt là những loại giấy tờ quan trọng… Đòi hỏi phải có đồ nghề, các loại xe chuyên dụng giúp cho việc vận chuyển được dễ dàng hơn. Cùng với nhiều lợi ích mang đến cho khách hàng.

Tiết kiệm chi phí chính là điều khách hàng chú trọng, nhân viên của đơn vị vận chuyển đến tận nơi để khảo sát văn phòng của bạn để biết được lượng đồ đạc cần vận chuyển, để đưa ra mức giá hợp lý nhất.

Tất cả mọi giấy tờ vật dụng quan trọng đều được đảm bảo, nếu sảy ra bất kì hư hỏng hay hỏng hóc gì khách hàng được bồi thường toàn bộ giá trị tài sản đó.

Khách hàng được hỗ trợ tốt nhất bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giúp tất cả mọi khâu chuẩn bị được diễn ra thuận lợi nhất. Tại dịch vụ chuyển văn phòng có nhiều loại xe tải chuyên dụng phục vụ cho những công ty có quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Những ưu điểm khi chuyển văn phòng trọn gói tại Hà Nội

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói tại Hà Nội của đơn vị uy tín có quy trình vận chuyển chuyên nghiệp.

Đầu tiên đơn vị vận chuyển tiếp nhận thông tin của khách hàng để được khảo sát điểm đi điểm đến trong thời gian nhanh nhất. Khi liệt kê xong dịch vụ vận chuyển báo giá nếu cả hai bên đồng ý sẽ đi đến kí kết hợp đồng. Chi phí chuyển nhà trọn gói đảm bảo tốt nhất.

Việc vận chuyển được thực hiện như đã ký kết trong hợp đồng. Từ công việc tháo dỡ, đóng gói, vận chuyển được thực hiện theo một quy trình, với sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên làm việc nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao, vận chuyển đồ đạc đến nơi ở mới một cách an toàn, nhanh chóng, hiệu quả, lắp đặt các đồ đạc tại địa chỉ mới theo đúng yêu cầu của quý khách.

Cuối cùng nghiệm thu kết quả và thanh lý hợp đồng, tất cả mọi đồ đạc thiết bị đảm bảo đầy đủ, hoạt động tốt, không bị hư hại. Nếu có bất kì tổn thất nào, người chịu trách nhiệm là đơn vị vận chuyển như đã kí kết trong hợp đồng.

Quý khách đến với dịch vụ chuyển nhà Kiến Vàng để được phục vụ tốt nhất, với dịch vụ uy tín, đáp ứng được mọi nhu cầu của khách hàng, giúp việc vận chuyển được diễn ra thuận lợi nhất.