Vay tài chính là một trong những dịch vụ được nhiều người quan tâm rất nhiều trong thời gian gần đây. Hình thức này sẽ giúp khách hàng giải quyết nhanh chóng các kho khăn về tiền bạc mà mình đang gặp phải. Tuy nhiên các khoản vay mà công ty tài chính cung cấp đề là với hình thức vay tín chấp, dựa hoàn toàn vào uy tín của khách hàng để cho vay chứ không cần tải sản thế chấp. Vì thế số tiền có thể vay sẽ nhỏ, có thể không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Vậy có thể cùng lúc vay tín chấp tiền mặt tại 2 dịch vụ tài chính khác nhau?

Vay tín chấp tại 2 dịch vụ khác nhau được không?
Vay tín chấp tại 2 dịch vụ khác nhau được không?

Vay tín chấp tại 2 dịch vụ khác nhau được không?

Hiện nay việc bạn đang vay nợ một khoản nợ tài chính không hề được cập nhật lên bất kì một hệ thống chung nào. Vì thế có thể hiểu rằng nếu bạn vay tiền mặt mcredit thì chỉ có duy nhất công ty Mcredit biết về thông tin này.

Như vậy nếu bạn tiếp tục mở hồ sơ vay vốn tại một công ty tài chính khác thì hoàn toàn có khả năng thực hiện được với điều kiện là khoản nợ tại công ty ban đầu đều được thanh toán đúng hạn, không bị xếp vào trường hợp nợ xấu.

Điều kiện để vay cùng lúc 2 dịch vụ

Đầu tiên để hồ sơ vay vốn của bạn đều được 2 dịch vụ tài chính khác nhau phê duyệt thì bạn cần phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện cho vay mà 2 dịch vụ này đưa ra. Ví dụ như điều kiện về tuổi tác, nghề nghiệp, thu nhập cá nhân… Bạn có thể tham khảo điều kiện vay của Mcredit tại trang web http://mcredit.com.vn

Vì là hình thức vay tín chấp nên chắc chắn phải phải có một hồ sơ đẹp, không có nợ xấu hoặc nợ xấu ở cấp độ 1, trễ hẹn 10 ngày (nhưng yêu cầu về hồ sơ sẽ khắt khe hơn).

Hạn mức vay tối đa của khách hàng sẽ được các công ty tài chính đánh giá một cách chi tiết về thu nhập cá nhân hàng tháng của khách hàng để đưa ra con số cụ thể. Vì thể hạn mức của mỗi người sẽ khác nhau và ở các dịch vụ khác nhau cũng sẽ khác nhau.

Có nên vay tín chấp ở 2 dịch vụ khác nhau

Cẩn thận cân đối tài chính khi vay nhiều khoản vay
Cẩn thận cân đối tài chính khi vay nhiều khoản vay

Vay tín chấp ở nhiều công ty tài chính khác nhau sẽ giúp bạn có thể có được một số vốn lớn hơn tuy nhiên cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Thứ nhất, về khả năng thanh toán khoản nợ, nếu trong trường hợp bạn cần nhiều vốn đến mức phải vay ở 2 nơi thì chắc chắn bạn sẽ chọn khoản vay tối đa hạn mức cho phép. Mà hạn mức này đã được tính toán dựa trên khả năng thanh toán của khách hàng, điều đó sẽ tạo nên những áp lực tài chính rất lớn trong quá trình thanh toán khoản nợ của khách hàng. Thứ hai, nếu bạn không thể kịp thời thanh toán khoản nợ đúng hẹn thì sẽ tạo thành nợ xấu, làm xấu hồ sơ tín dụng cá nhân. Điều đó sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong lần vay vốn tiếp theo.

Như vậy trước khi định vay vốn tín chấp tại 2 hay nhiều công ty tài chính bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé. Chúc các bạn thành công.