Converter quang 10/ 100 mang đến cho con người những tiện ích bất ngờ trong quá trình sử dụng. Với thiết kế nhỏ gọn, tính năng hữu dụng cộng với giá thành rẻ, bộ chuyển đổi quang điện này ngày càng chiếm được trái tim rộng rãi của người tiêu dùng. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi khắp mọi nơi.

Converter quang 10/ 100 là gì?

Converter quang 10/ 100, Converter quang 100 hay còn được gọi là bộ chuyển đổi quang điện 10/ 100M. Ethernet media converter có chức năng chuyển đổi tín hiệu quang sang tín hiệu điện và ngược lại. Thiết bị này chỉ sử dụng với đường truyền và các thiết bị đầu cuối hoạt động trong đường truyền tốc độ 10/ 100 Mbps. Bộ chuyển đổi quang điện 10/ 100 được chia thành 2 loại chính là Converter quang 100 1 sợi và Converter quang 100 2 sợi. Mỗi loại có những đặc điểm riêng phù hợp cho mục đích sử dụng của người dùng.

Converter giúp bạn tiết kiệm được chi phí sợi quang mà vẫn đảm bảo được tín hiệu ổn định và dữ liệu yêu cầu. Ngày nay, bộ chuyển đổi quang điện này cũng được thiết kế để đáp ứng tốt các hệ thống mạng cơ bản. Hạn chế tối đa tín hiệu suy hao cũng như đảm bảo tốc độ đường truyền ổn định hơn.

Converter quang 10/ 100 được ứng dụng ở đâu?

  • Converter quang 10/ 100 được ứng dụng để chuyển đổi tín hiệu Ethernet 10/ 100 Base-Tx sang Ethernet 100 Base-Sx với tính năng plug and play.
  • Mở rộng mạng nội bộ LAN trên môi trường đường truyền cáp quang và tạo mạng dự phòng
  • Ứng dụng cho các đường truyền trục, truyền tin trong biệt khu, chi nhánh, truyền tải các ứng dụng hình ảnh, âm thanh và video.
  • Converter quang 10/ 100 có thể sử dụng với cả cáp quang và các thiết bị chuyển đổi chuẩn single mode và multi mode.

Converter quang điện 10/ 100 cung cấp băng thông lớn hơn trong mạng, nên sản phẩm được sử dụng nhiều nhất ở các trung tâm dữ liệu hoặc các trung tâm với nhau. Nơi cần nhu cầu băng thông lớn, đặc biệt là các ứng dụng truyền hình trực tuyến, đồ họa, multimedia. Bạn nên lựa chọn loại converter quang 10/100 Mbps nếu tốc độ mạng và các thiết bị của mạng chỉ hỗ trợ tối đa 100 Mbps.

Nguyên lý hoạt động của Converter quang 10/ 100

Bộ chuyển đổi quang điện Converter quang 100 này có thiết kế nhỏ gọn với 2 giao diện truyền dẫn là cáp đồng và cáp quang. Nó nhận tín hiệu từ môi trường truyền dẫn này chuyển và truyền sang môi trường truyền dẫn kia. Chủ yếu tập trung vào hai đầu: đầu phát và đầu nhận.

  • Đối với đầu phát: Một bên có sợi cáp đồng được cắm vào converter quang 100. Sau đó được thiết bị này chuyển đổi thành tín hiệu quang. Đưa và truyền đi theo sợi cáp quang đơn mode tối đa với bán kính lên đến 120km.
  • Đối với đầu nhận: Đưa tín hiệu vào converter quang 10/100 và thiết bị lại chuyển đổi ngược lại. Từ tín hiệu quang sang tín hiệu điện và cho ra kết nối switch hay máy tính của bạn.

Để được tư vấn nhiều hơn converter quang 10/100 cũng như nhu cầu về sở hữu phẩm chất lượng. Đừng ngần ngại đến với https://daycapquang.com/  để được hỗ trợ tốt nhất. Netsystem là thương hiệu nổi tiếng về chất lượng mà bạn nên lựa chọn để làm dự án. Netsystem chuyên cung cấp các sản phẩm thiết bị mạng uy tín hàng đầu Việt Nam. Không chỉ mang đến chất lượng hoàn hảo, Netsystem còn mang tới cho khách hàng nhiều ưu đãi về giá converter quang điện. Cùng với đó là dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo, đảm bảo lợi ích khách hàng lên hàng đầu. Đây là một trong những địa chỉ nhận được đánh giá tốt nhất về chất lượng đi kèm với uy tín trong thời gian qua.