Trong vài năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng dây cáp vải để vận chuyển hàng hóa ngày càng phổ biến và rộng rãi. Dòng dây cáp vải này được sử dụng chủ yếu để nhằm mục đích thay thế cho các loại cáp thép, xích, kim loại. Giúp cho việc vận chuyển, nâng hạ, bốc dỡ hàng hóa được dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhất là đối với những loại mặt hàng yêu cầu cao về độ cẩn thận tránh làm trầy xước thì dây cáp vải là một sự lựa chọn hàng đầu. Vậy, dây cáp vải là gì và chúng có ứng dụng như thế nào? Cùng theo dõi nhé!            

Dây cáp vải là gì? 

Dây cáp vải hay còn được gọi là cáp vải cẩu hàng hay dây cẩu hàng. Chúng được biết tới là một vật dụng với khả năng vận chuyển, nâng hạ, bốc dỡ chuyên nghiệp. Được sử dụng chủ yếu trong các công trình xây dựng, nhà máy, xí nghiệp, ngành công nghiệp nặng. Giúp quá trình thi công và sản xuất được trơn tru và hiệu quả hơn. 

Dây cáp vải được làm từ vật liệu chính là sợi vải Polyester dày dặn, có khả năng liên kết chặt chẽ tạo ra một cấu trúc vững chắc và bền bỉ. 

Phân loại dây cáp vải 

Trên thị trường hiện nay, dây cáp vải thường được phân làm 2 loại. Dựa vào cấu tạo cũng như tính chất làm việc của từng hạng mục tải trọng khác nhau mà sẽ có dây cáp vải bản dẹt và tròn. 

Cáp vải dẹt 

Đây là loại cáp vải có tải trọng cho hàng hóa từ 1 cho tới 12 tấn. Dây cáp vải thường được dệt bởi các sợi vải to dày dặn 2 lớp theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế. Ngoài ra, chúng cũng được phân biệt bởi các màu sắc dựa vào các khả năng tải trọng khác nhau. Các bản có chiều rộng thông thường từ 25mm – 300mm, tải trọng thêm 1 tấn thì chiều rộng sẽ tăng thêm 25mm x 2 lớp.  

Ngoài loại cáp dẹt cơ bản thì cũng có thêm loại được thiết kế đặc biệt để có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. 

Cáp vải tròn 

Loại cáp vải tròn được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế BS EN 1492 tấn với hệ số an toàn 5 :1, 6 :1, 7 :1, cùng với đó sẽ tương ứng với mã màu khác nhau. Với tải trọng từ 10 tấn trở lên, thiết kế tương ứng với màu cam. Thông thường mẫu này có tải trọng không giới hạn có thể lên đến 300 tấn hàng. 

Ứng dụng 

Dây cáp vải được sử dụng để vận chuyển, lắp ráp máy móc hoặc bốc dỡ hàng hóa trong công nghiệp nhằm tránh những sự cố như trầy xước, đổ vỡ và biến dạng hàng hóa. Phải kể đến:

  • Vận chuyển, xếp dỡ các loại ống thép và thép tấm.
  • Vận chuyển và nâng hạ các sản phẩm gỗ chạm trổ, điêu khắc, đồ gỗ thủ công mỹ nghệ.
  • Lắp ráp và vận chuyển các máy móc, thiết bị, phụ tùng khác nhau.
  • Vận chuyển các sản phẩm dễ vỡ như đồ gốm sứ, nhựa, kính…
  • Vận chuyển, nâng hạ, kéo các dòng xe hơi, xe máy hoặc một số phương tiện khác.

Lưu ý quan trọng khi chọn địa chỉ mua dây cáp vải cẩu hàng 

Bạn cần chú trọng tới một số vấn đề sau để lựa chọn được dây cáp vải có chất lượng tốt:

  • Tìm địa chỉ cung cấp sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Thông số kỹ thuật của sản phẩm phải đầy đủ
  • Đảm bảo cung cấp sản phẩm có chế độ bảo hành dài hạn. 
  • Được tư vấn đầy đủ và hỗ trợ khách hàng chọn được sản phẩm phù hợp.

Gợi ý cho bạn tham khảo tại baohosanboo.com để có thể chọn sản phẩm chất lượng.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết trên đây bạn đã có thể lựa chọn cho mình dòng dây cáp vải phù hợp. Chúc bạn thành công!