Bạn có biết một trong những mỹ phẩm cần thiết của chị em phụ nữ là gì không? Vâng, đó chính là kem chống nắng, bởi đây sẽ là bảo bối tuyệt vời giúp các chị, các em cải thiện sức khỏe làn da. Làn da của bạn sẽ hạn chế quá trình lão hóa, giúp giảm thiểu những rủi ro xảy ra căn bệnh về da.

Vậy điều lưu ý gì khi dùng kem chống nắng? Hãy cùng mình tìm hiểu câu trả lời sau đây nhé!

Một vài lưu ý quan trọng khi sử dụng kem chống nắng

Nhiều bạn thắc mắc và tự hỏi rằng vì sao khi dùng loại Kem chống nắng , làn da của bạn vẫn bị đen, bị sạm và việc sử dụng kem chống nắng dẫn đến việc gây bí da… Lời giải đáp cho vấn đề này đó là do bạn đã sử dụng kem chống nắng nhưng chưa thực sự đúng cách, vậy như thế nào là đúng cách? Hãy điểm qua lưu ý sau:

Một trong những nguyên nhân lớn khiến bạn dùng kem chống nắng vẫn bị sạm, đen,cháy da chính là bạn bôi kem không đúng cách. 

C:\Users\DMCL\Desktop\tải xuống.jpg

Lưu ý khi sử dụng kem chống nắng

Bạn nên bôi kem chống nắng mỗi ngày, sau khi thực hiện các bước dưỡng da vào buổi sáng hoặc trước khi bạn bắt đầu trang điểm.

Bạn chỉ ra ngoài sau khi bạn sử dụng kem chống nắng tối thiểu là 20 phút. Vì đây là khoảng thời gian cần thiết giúp cho thành phần trong kem chống nắng có thể thẩm thấu và phát huy việc bảo vệ da của bạn.

Dùng đủ lượng kem chống nắng, theo như những chuyên gia về da liễu, việc bôi kem trên toàn mặt cần đến 1,2g kem chống nắng và 20-30g cho toàn bộ cơ thể.

Để kem chống nắng tác dụng tốt nhất, bạn không nên miết và tán kem chỉ cần bạn thoa lên mặt và vỗ nhẹ là được và đừng quên bôi kem phần cổ và vai gáy.

C:\Users\DMCL\Desktop\tac_dung_cua_kem_chong_nang_260220_01.jpg

Kem chống nắng giúp bảo vệ da trước tác nhân gây hại

Nên hay không việc bôi kem chống nắng khi trời không nắng hoặc không ra ngoài trời

Những tia sáng mặt trời thường chúng ta sẽ không bao giờ nhìn thấy được vì có khoảng 60% tia cực tím so với ánh nắng mặt trời.

Bên cạnh đó, khi bạn ở trong bóng râm thì những tia cực tím vẫn có thể xuyên qua những hàng cay qua tường, qua áo quần và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe làn da chúng ta. Do vậy mà bạn cần phải thường xuyên thoa kem chống nắng ngay cả ở trong nhà, hoặc dưới trời bóng râm.

Đặc biệt, với những chị em phụ nữ làm việc văn phòng, thường xuyên làm việc trên máy tính, thiết bị điện tử thì cũng cần lắm việc sử dụng kem chống nắng, giúp những tia bức xạ từ máy tính có hại không thể xâm nhập vào cơ thể của bạn 

Nhờ kem chống nắng mà sức khỏe làn da bạn càng ngày càng cải thiện, càng được khỏe mạnh, làn da sáng màu và không bị sạm đen.

Việc bôi kem chống nắng thường có tác dụng khoảng 3 tiếng nên tùy vào thời gian và chỉ số chống nắng mà bạn sử dụng kem chống nắng sao cho phù hợp.

Nếu bạn làm việc bên ngoài ngoài, bạn cần thường xuyên bôi kem chống nắng, tầm khoảng 2-3 tiếng bạn nên thoa lại 1 lần.

Việc dùng kem chống nắng đồng nghĩa bạn cần phải dùng tẩy trang, mặc dù bạn không trang điểm thì vẫn phải dùng nước tẩy trang, giúp cho làn da bạn được sạch hơn và loại bỏ hoàn toàn các thành chất có trong kem chống nắng, bụi bẩn, làm cho lỗ chân lông mặt bạn được thông thoáng, hạn chế việc phát triển mụn.

Hiện tại, trên trang susureview.com luôn có nhiều dòng sản phẩm giúp ngăn ngừa và điều trị mụn hiệu quả và nhanh chóng, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Bạn quan tâm hãy tham khảo thông tin chi tiết nhé!