Cuốn thư câu đối không chỉ sử dụng trong mục đích thờ cúng. Chúng còn được sử dụng để chúc tụng. Chẳng hạn như mừng thọ, mừng tân gia, mừng đỗ đạt… Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp giúp vị tìm hiểu các vấn đề liên quan đến hoành phi câu đối chúc thọ ông bà cha mẹ. Với bài viết này chắc chắn quý vị sẽ tìm được những món quà ý nghĩa và mang lại niềm vui lớn nhất cho người thân của mình.

Hoành phi câu đối dùng trong chúc thọ

Gỗ, giấy hoặc đồng đều có thể dùng trong các bức hoành phi câu đối này. Tùy vào mức kinh phí mà người mua có thể chấp nhận để chọn các chất liệu khác nhau. Tuy nhiên dùng nhiều nhất vẫn là bằng đồng. Khi mừng tuổi của ông bà cha mẹ, mừng tân gia, mừng đỗ đạt hoặc hiển vinh trong sự nghiệp thì người ta thường dũng những câu này:

 • Quang hạc trường xuân để chúc thọ. Ý nghĩa là tuổi xuân dài như rùa và hạc
 • Hải ốc thiêm trù dùng chúc thọ. Có nghĩa là mừng thêm tuổi.
 • Thọ mạch diên trường cũng dùng để chúc thọ. Ý nghĩa là chúc tuổi thọ thêm kéo dài mãi

Về câu đố, thường sẽ sử dụng các câu như:

 • Phúc như đông hải – Thọ tỷ nam sơn
 • Trời thêm ngày tháng người thêm thọ – Xuân rạng non sông phúc rạng nhà
 • Tứ đức câu toàn phùng cửu trật – Tam đa hàm bị chúc thiên thu (Tứ đức vẹn toàn lên chín chục – Tam đa đầy đủ chúc ngàn năm)

Gợi ý mua hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối chúc thọ bạn nên chọn chất liệu bằng đồng. Đồ đồng Việt hiện nay rất đa dạng với nhiều sản phẩm khác nhau. Đặc biệt với đồng bạn có thể sơn son thiếp vàng, mạ bạc, yêu cầu họa tiết đa dạng.

Chọn các bức hoành phi câu đối có ý nghĩa. Bạn nên tự mình nghiên cứu về hoành phi câu đối và am hiểu ý nghĩa của chúng. Trên đây chỉ là một vài gợi ý của chúng tôi. Quý vị còn có thể tìm hiểu nhiều hơn ơ những bài viết khác.

Mua ở địa chỉ uy tín. Đồ đồng mỹ nghệ Quang Hà chẳng hạn. Tại đây bạn không chỉ mua được hoành phi câu đối mà còn có thể yêu cầu đúc tượng đồng giống với người thân của mình. Cũng có thể tiến hành đặt gia công nhiều đồ đồng mỹ nghệ khác để đa dạng hơn về món quà. Mọi thôn tin quý vị có thể liên hệ:

 • Công Ty TNHH chuyên gia công đúc đồng mỹ nghệ Quang Hà
 • Xưởng đúc đồng tọa lạc tại Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
 • Showroom tại Hà Nội ở số 9 b1 Nguyễn Cảnh Dị – Đại Kim – Hoàng Mai
 • Hotline hoặc Zalo tư vấn: 0967.23.7777
 • Mail liên hệ báo giá số lượng lớn: [email protected]

Chúng tôi thừa hưởng công thức đúc đồng gia truyền, quy mô sản xuất lớn, cung cấp đa dạng các hoành phi câu đối và đồ đồng mỹ nghệ. Thông qua các địa chỉ trên quý vị sẽ nhận được phản hồi tư vấn và báo giá chi tiết nhất về đồ đồng thờ cúng, mỹ nghệ.

Tạm kết

Hoành phi câu đối sử dụng cho đa dạng các mục đích khác nhau. Quý vị và các bạn có thể  nghiên cứu thêm hàng chục câu đối chúc tụng khác. Đặc biệt là tân gia, đổ đạt, cưới hỏi… Lâu nay nhiều người vẫn nghĩ rằng hoành phi câu đối chỉ dùng trong thờ cúng. Đây là một quan niệm sai lầm mà các bạn nên để tâm sau khi đọc xong bài viết này nhé. Nếu cần cuốn thư câu đối để trang trí bàn thờ gia tiên, chúc tụng… Hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp trọn vẹn nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý vị và các bạn.