Chắc hẳn mọi người đã quá nhàm chán với những chiếc phao cơ truyền thống của gia đình mình rồi. Những chiếc phao cơ đó không chỉ nhanh chóng bị hỏng hóc mà chúng còn hay bị tình trạng rò rỉ nước gây nên những khó chịu không hề nhỏ thậm chí là tạo ra việc lãng phí nước. Tìm kiếm những loại có thể khắc phục được những lỗi đó là nhu cầu của tất cả mọi người. Và giải pháp đó là những chiếc phao cơ thông minh bách khoa thế hệ mới. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ nói về hướng dẫn và lưu ý khi lắp đặt chúng.

Phao tự động thông minh bách khoa là gì?

Phao cơ thông minh bách khoa là loại phụ kiện với nhiệm vụ dùng để ngắt mở phao bơm một cách nhanh trong vô cùng tiện lợi. Nếu như thông thường khi bơm nước nên bồn thì mọi người phải canh chừng xem nước đã đầy hay trưa thì với những chiếc phao bơm tự động chúng sẽ tự làm được điều này. Và cả khi nước trong bồn hết thì chúng cũng sẽ tự động thêm nước vào cho đầy bồn.

Hướng dẫn và lưu ý khi lắp đặt phao cơ bách khoa thông minh
Hướng dẫn và lưu ý khi lắp đặt phao cơ bách khoa thông minh

Nhờ việc sử dụng sản phẩm này mà mọi người sẽ không cần phải theo dõi thời gian bơm nước nửa, giúp cho chúng ta tiết kiệm được một thời gian mà lại không sự bị những tình trạng  lãng phí khi quên tắt nước mà bình đã đầy. Hiện nay, những chiếc phao bơm này đã được sử dụng rộng rãi. Với sự tiện lợi cùng mức giá rẻ thì chúng là một sản phẩm mà gia đình nào cũng nên sử dụng.

Hướng dẫn cách lắp phao bơm tự động

Khi tiến hàng lắp đặt phao bơm mọi người cần phải chọn được vị trí đặt sao cho phao có được sự cân bằng với mặt đất. Hai quả phao cần được treo với một phương thẳng đứng ở dưới hộp tiếp điểm bằng dây luồn qua lắp bể. Mọi người phải chắc được một điều rằng dây luonowr trạng thái treo tự do và không có bất cứ vật gì cản trở trong việc chúng lên xuống. Hai quả phao này sẽ được trên khác nhau một quả cao và một quả thấp và cách nhau khoảng 40 đến 50cm.

Hướng dẫn cách lắp phao bơm tự động
Hướng dẫn cách lắp phao bơm tự động

Quả phao trên sẽ nằm ở mực nước tối đa và quả phao dưới sẽ nằm ở mực nước thấp nhất. Hai dây điện sẽ được đi qua cầu dao sẽ được lắp vào phao. Đường dây còn lại sẽ được nối tiếp đến chiếc máy bơm. Khi nước xuống đến vị trí phao dưới thì sẽ kích hoạt bơm tự động và khi nước lên tới vị trí phao bên trên thì nước sẽ ngừng hoạt động. Khi lắp phao chống điện, nguồn điện sẽ đi vào ở điểm b1 và đi ra ở điểm b2 tại hộp công tắc của phao đó.

Quả thực những chiếc phao cơ bồn nước này rất quan trọng mà bất cứ một gia đình nào cũng cần sử dụng đến chúng. Chỉ với vài trăm nghìn mọi người có thể sử hữu cho mình một chiếc phao bơm đem lại sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và tránh được nhiều lãng phí. Nhưng khi mua mọi người cũng cần phải tìm kiếm những đơn vị chất lượng để chiếc phao bơm của mình được đảm bảo, đem lại hiệu quả cao khi sử dụng.