Quan Lạn không chỉ có những bãi biển đẹp, con người thật thà chất phác, hiền hậu. tour Quan Lạn còn sở hữu những cảnh quan vô cùng độc và đẹp mắt, cho ra những bức ảnh “để đời”. Một trong những cảnh quan đó chính là Eo gió Quan Lạn, địa danh này còn được người dân trên đảo gọi bằng một cái tên thân thuộc là Eo gió Gót Beo. Và đây cũng là một trong những điểm dừng chân được yêu thích nhất trên hành trình khám phá đảo Quan Lạn của nhiều du khách. Vậy Eo gió Gót Beo ở đâu? Nó có gì đặc biệt?

 1. Eo gió Gót Beo ở đâu?

Nhìn trên bản đồ vệ tinh, đảo Quan Lạn như một cánh cung vươn dài bao bọc và che chắn cho Vịnh Bái Tử Long xinh đẹp, thuộc địa phận huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Trải dài trên diện tích gần 120km2, Quan Lạn có hai xã là Minh Châu và xã Quan Lạn. Eo gió Gót Beo nằm trên đỉnh núi Gót, cách trung tâm đảo khoảng 7km về phía Tây Nam, thuộc địa phận thôn Yên Hải, xã Quan Lạn.

Nếu ai đã từng đi Quy Nhơn chắc chắn đã được trải nghiệm cảnh đẹp của Eo Gió Kỳ Co hùng vỹ. Giờ đây tại miền Bắc, bạn chẳng cần phải đi đâu xa mà vẫn được chiêm ngưỡng cảnh đẹp chẳng hề thua kém, thậm chí có phần đẹp hơn. Sở dĩ nói vậy bởi Eo Gió Gót Beo nằm trên đỉnh núi cao, nơi giao nhau giữa trời đất và mênh mông bốn bề là biển cả. Xa xa là những đảo lớn nhỏ nhiều hình thù của Vịnh Bái Tử Long nổi tiếng, tất cả được tổng hòa như một bức tranh thiên nhiên với đầy đủ màu sắc mà hiến nơi nào có được.

 1. Đi Eo Gió khi nào đẹp nhất?

Theo kinh nghiệm được nhiều du khách truyền tai nhau là nếu xác định đi Eo Gió Gót Beo bạn phải dậy từ rất sớm, sao cho tới đây kịp ngắm nhìn quang cảnh đất trời rạng đông chuyển mình dần đón những tia nắng đầu tiên trong ngày.

Đứng từ trên cao, dang đôi cánh tay hít những làn gió mang hương vị từ biển cả phả vào, dưới mép nước những con sóng bạc đầu chạy đua theo nhau lao vào bờ tạo nên những cột nước tung trắng xóa. Cỏ cây hoa lá sau một đêm dài mướt sương cũng vươn mình trỗi dậy tràn trề sức sống. Thật là một trải nghiệm khó quên và không thể bỏ lỡ khi tới du lịch đảo Quan Lạn.

Xem thêm: > du lịch team building

 1. Đi Eo Gió Gót Beo bằng phương tiện gì?

Đây là câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm. Eo Gió Gót Beo cách trung tâm xã Quan Lạn khoảng 7km, và cách Minh Châu tời hơn 16km dó vậy chỉ có hai phương tiện phù hợp nhất đó là xe máy và xe điện để bạn có thể đến được đây dễ dàng nhất.

 • Xe máy đi Eo Gió: Nếu đi du lịch Quan Lạn tự túc một mình hoặc các nhóm lẻ, các bạn nên thuê xe máy đi cho chủ động thời gian và tận dụng ngắm cảnh dọc đường, tạt té thêm nhiều điểm trên đường đi.
 • Giá thuê xe máy là: 40.000đ/giờ, thuê xe theo ngày: 200.000đ/ngày, thuê xe qua đêm: 300.000 VNĐ/ngày đêm.
 • Xe điện đi Eo Gió: Mỗi xe điện chở được từ 9 – 12 người, rất phù hợp cho các nhóm đông người. Ở Quan Lạn có nhiều mức giá thuê xe điện khác nhau.
 • Từ Quan Lạn đi Eo Gió Gót Beo là: 35.000đ/khách, từ Minh Châu đi là: 60.000đ/khách.
 • Ngoài ra nếu bạn muốn thuê trọn gói xe điện cho cả hành trình 3 ngày hoặc 2 ngày đưa đón tới tất cả các điểm tham quan, đưa đón đi lại từ cảng về khách sạn và ngược lại có giá từ: 1.000.000 VNĐ – 1.200.000 VNĐ/xe.

Xem thêm: > Du lịch học sinh

Một số lưu ý:

 • Ngoài chặng đường di chuyển bằng xe máy hoặc xe điện bạn còn phải leo bộ khoảng 600m nữa để tới được vị trí Eo Gió nơi đỉnh núi Gót.
 • Bạn nên đi giày thể thao hoặc giay bệt để leo núi dễ dàng hơn.
 • Chuẩn bị nước uống vì ở đây chẳng có hàng quán gì trong khi quãng đường leo bộ tương đối dài.
 • Chuẩn bị thuốc tránh côn trùng đề phòng muỗi.