Nhắc đến Thanh Hóa, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến những bãi biển đẹp vớn làn sóng mạnh hay những địa điểm tham quan lý tưởng. Mà ít ai biết đến một địa điểm tập trung khá đông các loài cá quý hiếm. Dưới đây là một số thông tin kinh nghiệm du lịch Suối cá thần Cẩm Lương -Thanh Hóa, bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: > Du lịch Minh Châu – Quan Lạn

  1. Định vị tọa độ suối cá thần Cẩm Lương

Suối cá thần là tên gọi chung của một số dòng suối ở Thanh Hóa. Suối cá thần tọa lạc cách trung tâm thành phố Thanh Hoá hơn 80 km về phía Tây Bắc, suối cá thần Cẩm Lương (còn gọi là mó Ngọc, suối Ngọc) nằm dưới chân núi Trường Sinh, thuộc bản Lương Ngọc, xã Cẩm Lương huyện Cẩm Thủy. Đến với nơi đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều các loài cá to nhỏ khác nhau trải dài khắp con suối.

  1. Khám phá suối cá thần Cẩm Lương

Giữa bốn bề núi đá vôi dựng đứng, dòng suối Ngọc trải dài hơn 100m và rộng 3-4 m. Tại đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng chục loài các khác nhau nặng từ 2kg – 8kg. Ngoài ra, cá chúa còn nặng đến gần 30kg. Với hì thù lạ mắt, đủ màu sặc sỡ, khi bơi dưới nước thân cá lại phát sáng vô cùng đẹp mắt.

Xem thêm: > Tour du lịch học sinh  

Bạn có thể tham quan và khám phá suối cá thần vào bất kì thời điểm nào trong năm. Thế nhưng, thời điểm được cho là thích hợp nhất là vào mùa hè từ tháng 4 – tháng 9 hằng năm. Vào mùa hè, khi mực nước dâng cao bạn còn có cơ hội chiêm ngưỡng cá chúa bởi cá chúa chỉ xuất hiện khi nước dâng cao. Hơn nữa, mùa hè nước suối rất trong và mát, đàn cá xuất hiện lấp lánh dưới ánh mặt trời sẽ tạo ra một khung cảnh tuyệt vời hơn đấy.

Đến với nơi đây bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi cá chỉ bơi quanh quẩn đúng một đoạn suối hơn 100m mà không bơi ra xa hơn nữa. Đặc biệt hơn cả là cá ở đây chỉ ăn lá cây để sống chứ chúng không ăn thịt đồng loại. Nước ở suối cá thần trong vắt và hầu như không có mùi tanh, có thể dùng cho sinh hoạt hoặc nấu nướng. Đây là một điều khó lý giải mà các nhà khoa học vẫn còn đang nghiên cứu. Có dịp đến với Thanh Hóa đừng quên ghé thăm suối cá thần Cẩm Lương nhé!

Giá vé tham quan suối cá thần Cẩm Lương: 10.000đ/1 người (trẻ em dưới 1.m miễn phí).

Xem thêm: > Du lịch Hồ Núi Cốc