Như trước kia thì tính năng Submit URL luôn được Google công khai nhưng hiện nay thì không còn hình thức này nữa. Chính vì vậy, rất nhiều các SEO luôn đau đầu trong việc làm thể nào để Google Submit URL. Nếu bạn là SEOer mà vẫn chưa tìm được phương pháp giải quyết thì đừng bỏ qua chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Làm thế nào để Google Submit URL nhanh chóng nhất
Làm thế nào để Google Submit URL nhanh chóng nhất

Sử dụng Site Map

Cách đầu tiên để có thể Google Submit URL khi bạn là người quản trị web đó là sử dụng Sitemap. Với những website được tạo ra bằng Blog  hay WordPress thì trong plugin của chúng luôn có chức năng Sitemap. Chính vì vậy, bạn chỉ cần mở nó lên và cập nhật những bài viết mới của mình khi bài viết được đăng trên các website. Tiếp theo, bạn gửi trực tiếp chúng lên  Google thông qua Search Console.

Xem ngay: SEO service in Vietnam

Sử dụng chức năng tìm nạp

Cách này được các chuyên gia khuyến khích nên sử dụng hơn Sitemap. Ưu điểm vượt trội của phương pháp là cách thức thực hiện đơn giản, yêu cầu được thực hiện nhanh hơn và url cũng sẽ sớm được xuất hiện hơn.

Đầu tiên, hãy di chuyển tới dòng lệnh Fetch as Google (đây là công cụ tìm nạp như Google. Sau đó, một cửa sổ mới được mở ra, nhập URL vào ô trống ngay trên màn hình. Nhấn Fetch and render. Ở bước này, bạn có thể thực hiện trên máy tính hoặc các smartphone nhỏ gọn.

Tiếp theo, có 2 lựa chọn hiện ra. Hãy chọn 1 trong 2: Chỉ thu thấp URL này hoặc thu thập toàn bộ URL và các liên kết có trong URL này. Sau đó nhấn GỬI để kết thúc.

Ngay sau khi bạn gửi yêu cầu hãy chờ thêm khoảng 5 – 10 phút rồi kiểm tra xem thử bài viết của mình đã xuất hiện trên Google hay chưa. Cú pháp thực hiện như sau: “site:url”. Nếu vẫn chưa tìm thấy, hãy kiên nhẫn chờ thêm một chút để Google xử lý cho bạn.

Trong giao diện Search Console

Tìm đến giao diện hoạt động của Search Console mới. Sau đó, tại khung kiểm tra ngay trên cùng, hãy dán URL vào để kiểm tra và nhấn Enter. Nếu URL này chưa hề được đưa lên công cụ tìm kiếm Google dòng thông báo hiện ra sẽ giúp bạn thấy điều đó.

Bạn có thể Submit thông qua giao diện Search Console
Bạn có thể Submit thông qua giao diện Search Console

Tiếp theo, hãy nhấn vào Yêu Cầu Lập Chỉ Mục ngay trong thông báo.

Ngay sau đó, quá trình kiểm tra lập chỉ mục được thực hiện. Quá trình này có thể mất từ vài giây cho tới vài phút. Sau khi hoàn tất, URL của bạn đã được đưa vào hàng đợi ưu tiên của Google. Ở cách này, bạn chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất cho mỗi URL. Việc gửi 1 trang nhiều lần cũng sẽ không giúp bạn lên bài viết một cách nhanh chóng hơn.

Trên đó là những thông tin để giúp các bạn có cách giải quyết khi  Google Submit URL khi bạn là người quản trị web. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều thông tin thú vị khác liên quan đến digital marketing service in Vietnam và Digital hãy đến với chúng tôi để được hỗ trợ.