Ngày nay cáp quang đã trở thành một trong những sản phẩm có tính ứng dụng rất cao trong ngành viễn thông và hệ thống mạng. Vì vậy khi nói đến cáp quang multimode 8 sợi, chắc chắn sẽ không còn quá xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, cáp quang multimode 8 sợi là gì? Hoạt động ra sao, không phải ai cũng biết được hết những điều này. Do đó, bạn đừng vội bỏ qua những thông tin sau đây mà chúng tôi chia sẻ nhé.

Cáp quang multimode 8 sợi là gì?

Cáp quang multimode 8 sợi hay còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cáp quang multimode 8 core, cáp quang multimode 8FO. Đây là một trong những loại cáp viễn thông được sử dụng ở rất nhiều môi trường khác nhau. Bạn có thể thi công nó ở trong nhà hay ngoài trời đều được.

Nó có khả năng truyền dẫn tín hiệu với tốc độ cao và ổn định. Nếu so với cáp đồng trước đây thì cáp quang multimode 8 sợi có nhiều ưu điểm hơn rất nhiều và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.Cáp có đường kính nhỏ cùng trọng lượng nhẹ, cho nên trong quá trình thi công sẽ rất dễ dàng và tiện lợi. Đồng thời, nó còn giúp giảm thiểu tối đa tải trọng lên cột nhờ vào cường độ chịu lực lên đến 150nm.

Đặc biệt, với khả năng hoạt động liên tục trong cáp cho nên các sợi cáp quang có thể hạn chế tối đa sự suy hao tín hiệu. Qua đó, giúp cho đường truyền tín hiệu ổn định và độ bảo mật cao hơn.

Cấu tạo của Cáp quang multimode 8 sợi

  • Vỏ bảo vệ ngoài: Đây là lớp bảo vệ bên ngoài được làm từ nhựa PE có ưu điểm đàn hồi cao. Do đó, nó giúp cho các sợi quang có thể sử dụng được trong mọi điều kiện khác nhau như trong nhà, hay ngoài trời, hệ thống thông tin đường dài…
  • Ống bảo vệ: Loại ống được làm bằng kim loại có tác dụng tăng khả năng chịu lực nén của cáp. Đồng thời, giúp cho đây cáp không bị tác động ngoại lực cũng như bị động vật gặm nhấm làm hư hại.
  • Hợp chất làm đầy: Trong tất cả các loại cáp quang đều có chứa hợp chất làm đầy, nhằm bảo vệ cũng như có thể cố định cáp để chúng không bị chồng chéo lên nhau.
  • Dây thép chịu lực: Cáp quang multimode 8 sợi còn được thiết kế thêm dây thép cường lực nhằm hạn chế tối đa tốt nhất độ võng của cáp. Vì vậy, trong quá trình thi công bạn sẽ không cần phải lo lắng áp lực tác động lên dây cáp.
  • Sợi cáp quang multimode 8 sợi: Những sợi quang multimode có vai trò truyền dẫn tín hiệu và nó sẽ được bảo vệ nhờ vào hợp chất làm đầy.
  • Lõi chống nước: Nhờ vào lõi chống nước mà cáp có khả năng chống nước cũng như sự ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm rất tốt.
  • Sóng băng thép: các loài động vật gặm nhấm chắc chắn sẽ không thể làm hư hại dây cáp vì sóng băng thép.

Cáp quang multimode 8 sợi hoạt động dựa trên các chuyển động của khoảng cách các bước sóng 750nm cho đến 850nm. Chúng rất thích hợp để bạn ứng dụng cho các hệ thống mạng đòi hỏi tốc độ cao khi kết nối.

Ngoài ra, việc lựa chọn thiết bị để truyền dẫn tín hiệu cho mạng LAN văn phòng hay kết nối giữa các khu vực có phạm vi ngắn sử dụng cáp quang multimode 8 sợi cũng rất thích hợp.

Như vậy với những ưu điểm tuyệt vời mà cáp quang multimode 8 sợi mang lại cho người dùng, bạn nên lưu ý khi mua sản phẩm nhé. Phải chắc chắn được rằng bạn mua đúng sản phẩm chính hãng có chất lượng tốt. Do đó, để không mua phải cáp quang multimode 8 sợi giả, kém chất lượng, hãy liên hệ ngay với Netsystem. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các loại daycapquang, module quang…đến từ các thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới đi cùng giá thành rất hấp dẫn.