Gỗ là nguồn nguyên liệu bắt nguồn từ tự nhiên, đem lại nhiều lợi ích trong cuộc sống. Chúng được dùng để xây cất nhà, làm nội thất,… nhưng không phải ai cũng có điều kiện sở hữu những món hàng đắt giá từ gỗ. Do đó, trên thị trường xuất hiện gỗ nhựa picomat và những nội thất gỗ cao su. Vậy đặc điểm của những loại gỗ này là gì? Hãy cùng phân tích nhé.

Gỗ cao su có ứng dụng gì trong đời sống

Gỗ cao su được đánh giá là loại gỗ có chất lượng tốt, thớ gỗ khá dày dặn, ít co và có màu sắc rực rỡ, vân gỗ đẹp nên được dùng làm nội thất gỗ cao su.

Những ưu điểm của nội thất gỗ cao su đó là:

Có tính dẻo dai, bền với thời gian nhờ được tạo thành từ gỗ cao su thiên nhiên, đàn hồi khá tốt.

Sản phẩm thân thiện với điều kiện môi trường, không bị ảnh hưởng với những chất gây cháy như tàn thuốc lá.

Nội thất gỗ cao su
Nội thất gỗ cao su

Không thải ra khí độc ra ngoài môi trường nếu lỡ xảy ra hỏa hoặn cũng không ảnh hưởng đến chất lượng môi trường không khí.

Nội thất gỗ cao su có ứng dụng khá rộng rãi, trong những năm vừa qua những sản phẩm chế tạo từ loại gỗ cao su luôn được nhiều người trọng dụng, phổ biến trong cuộc sống. So bề chất lượng, tuy gỗ cao su không bằng những vật liệu khác nhưng chi phí để sắm sửa loại vật dụng từ gỗ này khá thấp, nhưng vẫn đáp ứng được yêu cầu sử dụng của con người.

Giới thiệu tổng thể về tấm gỗ nhựa picomat

Gỗ nhựa picomat là vật liệu được tạo thành từ PVC có thêm ít chat phụ gia dạng vô cơ mang lại sản phẩm chắc chắn và đẹp mắt.

Ưu điểm của gỗ nhự Picomat là:

 Bề mặt gỗ nhựa rất cứng và nhẵn nên  phù hợp trong việc sản xuất tủ bếp, bàn học ở trường, cửa hàng, showroom…

Có thể tạo ra nhiều màu sắc bằng việc sơn trực tiếp lên bề mặt gỗ nhựa picomat

Khả năng chịu được nước, mối mọt, chống ẩm cao 100%. Nên gỗ nhựa picomat được sử dụng phổ biến trong môi trường với độ ẩm cao như nhà bếp, phòng tắm.

Gỗ nhựa picomat
Gỗ nhựa picomat

Vật liệu gỗ nhựa cực kỳ thân thiện với môi trường vì được tạo thành từ bột nhựa PVC kết hợp cùng bột gỗ nên rất thân thiện với môi trường, bảo đảm an toàn cho sức khoẻ của người sử dụng.

Có khả năng cháy chậm: ván gỗ cao su ghép thanh không có khả năng duy trì ngọn lửa nên làm suy giảm lan tỏa của hỏa hoạn. Việc  sử dụng vật liệu gỗ nhựa để làm trần và những đồ dùng nội thất khác trong các tòa nhà văn phòng, chung cư, vui chơi giải trí… sẽ là giải pháp vô cùng an toàn và hiệu quả cho người tiêu dùng.

So về độ bền thì  vật liệu gỗ nhựa picomat rất bền và có khả năng chống chọi rất tốt trong môi trường làm việc khắc nghiệt như : điều kiện môi trường có nhiều axit và kiềm nhẹ, độ ẩm cao, môi trường nước biển…

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về gỗ cao su bình dương và các loại gỗ, sử dụng gỗ để trang trí nội thất trong nhà, hãy liên hệ ngay cho công ty Nguyên Gỗ để được sử dụng loại gỗ tốt nhất mà giá cả rẻ nhất thị trường nhé..

Thông tin tham khảo https://www.xaydungvietphu.com/gioi-thieu-ve-van-okal-co-tot-khong-sanh-voi-go-cao-su/