Vu lan báo hiếu là ngày lễ truyền thống hàng năm, thời điểm con cái báo hiếu, ghi nhớ công ơn sinh thành của bậc thân sinh. Ngày lễ mà cha mẹ sẽ nhận được lời chúc sức khỏe, quà tặng ý nghĩa của con cái. Ngày đại lễ quan trọng của những người con, thể hiện sự biết ơn, tình cảm đối với cha mẹ. Quà tặng cha ý nghĩa nhân dịp vu lan nên mua ở đâu? Chọn quà gì cho ngày đặc biệt để thể hiện tình cảm sâu sắc với cha? Gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm chọn quà tặng cha đầy ý nghĩ cho ngày vu lan.

Hiểu về ngày vu lan báo hiếu truyền thống

Vu lan là lễ báo hiếu, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung quốc, ảnh hưởng lớn đến tư tưởng văn hóa của con người Việt từ nhiều đời nay. Lễ vu lan thường được tổ chức tại chùa chiền, cúng phật sau mới tổ chức tại gia. Thời điểm để mỗi người hướng về tổ tiên, tỏ lòng thành kính với đấng sinh thành – bậc thân sinh.

Dịp lễ con người dành thời gian để tĩnh lại và yêu thương nhiều hơn, xem xét các mối quan hệ trong cuộc sống, tình yêu, mối quan hệ thân tình, ruột thịt. Ngày vu lan báo hiếu, con cái sum vầy quanh mâm cơm gia đình, thực hiện các hành đồng báo hiếu, quà tặng ý nghĩa chúc tụng cha mẹ để tỏ lòng biết ơn, thành kính về công sinh thành, dưỡng dục lớn lao.

Dịp lễ được tổ chúc tại các chùa, con cái sẽ cài bông hồng trên ngực trái là lời cầu chúc cho sức khỏe, chúc cha mẹ an vui. Màu sắc hoa hồng cài ngực trái khác nhau có ý nghĩa khác nhau: hoa hồng đỏ cho những người còn mẹ còn cha, hoa hồng hồng cho những người chỉ còn mẹ hoặc cha, hoa hồng trắng là sự tiếc nuối khi đã mất đi cả cha lẫn mẹ trên đời.

Cách chọn quà vu lan cho cha đầy ý nghĩa

Ngày vu lan ý nghĩa là thời điểm con cái dành tình cảm kính trọng, biết ơn cha mẹ đã sinh thành, nuôi dưỡng, bảo vệ để bạn có được cuộc sống hiện tại. Quà tặng đi kèm sẽ là lời chúc và lời cảm ơn đến cha mẹ, cùng với tình cảm và bữa cơm gia đình thân mật.

  • Quà vu lan cho cha mẹ với nhiều lựa chọn khác nhau. Có thể mua quà chung cho cha mẹ, những vật phẩm sử dụng chung cho gia đình, đồ gia dụng, điện tử, tranh nghệ thuật với ý nghĩa cảm ơn, chúc sức khỏe cho cha mẹ.
  • Quà cho cha nhân dịp vu lan với nhiều lựa chọn: quà tặng đồ nam giới, giày, túi sách, quần áo, ví, thắt lưng, quà tặng cho công việc, linh vật may mắn, bình rượu, bộ ly uống rượu…
  • Quà tặng cho mẹ dịp vu lan: đồ trang sức, quần áo, đồ làm đẹp, bông hồng vàng, đồ pha lê nhà bếp, quà trang trí bàn làm việc…

Dịp vu lan hàng năm nhắc nhở con cái cần dành thời gian nhiều hơn cho cha mẹ, những người sinh thành. Không chỉ là dịp gửi lời chúc và quà tặng mà còn là sự quan tâm chân thành, biết ơn của con cái với cha mẹ. Lựa chọn quà tặng không cần quá cao sang nhưng cần thể hiện được tình cảm và sự quan tâm tới các bậc tân sinh. Quà tặng tại quavang24k.com sẽ giúp bạn truyền tải những cảm xúc một cách sâu sắc, ý nghĩa tới cha mẹ nhân dịp đặc biệt.