Máy bơm điện chữa cháy Ebara là một trong những sản phẩm được nhiều doanh nghiệp, đơn vị lựa chọn để sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy của đơn vị mình. Tuy nhiên, không phải bất cứ đoàn thể nào đang sử dụng loại máy bơm này cũng biết cách sử dụng sao cho đúng cách và hiệu quả nhất. Hiểu được điều đó, chúng tôi mang tới bài viết này nhằm chia sẻ với các bạn phương pháp sử dụng và bảo quản máy từ A đến Z, giúp bạn hạn chế những trường hợp hỏng hóc đáng tiếc có thể xảy ra.

Kiểm tra máy bơm điện chữa cháy Ebara trước khi sử dụng

Trong các thiết bị máy móc, nhất là trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy thì việc kiểm tra vô cùng quan trọng. Kiểm tra cẩn thận và đúng cách trước khi sử dụng nhằm đảm bảo sự trơn tru trong hoạt động, giúp hạn chế việc xảy ra các sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng máy bơm chữa cháy.

Đối với máy bơm điện chữa cháy Ebara, bạn cần kiểm tra xem tay ga đã đặt về đúng hướng hay chưa. Nếu như trời quá tối và khó quan sát thì cần bật công tắc đèn, công tắc máy chuyển vị trí sang ON.

Sau đó bạn tiến hành khởi động máy thử, khi máy dã nổ thì điều chỉnh lại mức ga sao cho phù hợp. Đồng thời kiểm tra hệ thống bơm hút chân không và nước mồi để đảm bảo rằng bơm và ống hút đã được chứa đầy nước trước khi khởi động.

Cách khởi động và dừng máy bơm bơm điện chữa cháy Ebara đúng cách

Sau khi kiểm tra, nhất là đã đảm bảo hệ thống bơm đã đầy nước bạn mới có thể tiến hành khởi động máy. Bật công tắc máy ở mức ON, máy nổ thì tiến hành điều chỉnh mức ga phù hợp. Tăng ga dần lên đến khi mức áp suất của nước đạt khoảng 5AT thì chỉnh lại rồi mở van phun nước.

Khi muốn dừng máy, bạn giảm ga về mức ban đầu rồi đẩy công tắc máy về vị trí bên trái để dừng.

Nhìn chung, cách khởi động và dừng máy bơm chữa cháy khá đơn giản. Chỉ cần thao tác vài lần là bạn có thể nhanh chóng nắm bắt và sử dụng đúng cách.

Tiến hành bảo trì, bảo dưỡng máy bơm điện chữa cháy Ebara định kỳ

Một trong những phương pháp để sử dụng máy bơm điện chữa cháy Ebara hiệu qủa và lâu dài là tiến hành bảo dưỡng định kỳ đúng theo quy định.

Tần suất bảo trì của máy bơm điện chữa cháy thường là 3 tháng 1 lần. Lúc này, máy sẽ được làm các vệ sinh cơ bản, kiểm tra tổng quát các bộ phận xem có hỏng hóc gì không. Các bộ phận quan trọng cần được kiểm tra, thử nghiệm kĩ càng hơn là hệ thống dây điện và bình ắc quy nhằm tránh khả năng điện bị rò rỉ, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Việc tiến hành bảo dưỡng máy bơm, khắc phục sự cố của máy bạn nên tìm đến những địa chỉ, cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng dịch vụ. Bạn cũng nên sử dụng luôn dịch vụ của cơ sở bạn đã mua máy bơm chữa cháy để có thể nhận được những ưu đãi nhất định.

Trên đây là những phương pháp, liệu trình tiến hành sử dụng, bảo quản để bạn có thể sử dụng máy bơm điện chữa cháy Ebara hiệu quả và lâu dài nhất. Nhìn chung, các phương pháp trên không quá khó khăn để thực hiện và tuân theo. Thiết bị máy bơm chữa cháy là công cụ để bảo vệ nơi bạn sinh sống và làm việc. Do đó, hãy cẩn trọng trong việc sử dụng và bảo quản những thiết bị đặc thù như vậy cùng tham khảo tại:  http://maybomnuocchinhhang.vn/chi-tiet/bang-gia-may-bom-chua-chay-pccc-pentax-dien-va-diesel-moi-nhat-253.html