Đèn Tuýp huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng phổ biến sử dụng trong chiếu sáng trong nhiều năm trở lại đây. Nhưng đến khi xuất hiện đèn Tuýp Led Philips thì đại đa số người sử dụng đã chuyển sang dùng loại đèn Tuýp này thay thế cho đèn Tuýp truyền thống. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân của việc làm này nhé.

Chất lượng ánh sáng tốt hơn, tiết kiệm điện hơn

Hầu hết những người thuộc thế hệ 8X, 9X sử dụng bóng đèn tuýp huỳnh quang đều nhớ rõ về sản phẩm này. Hiện tượng đèn tuýp truyền thống bị “nhấp nháy” rất hay xảy ra. Thậm chí ở những vùng nông thôn, điện áp yếu, không ổn định thì bật công tắc điện một lúc lâu mà đèn vẫn chưa sáng lên được.

Sau một thời gian sử dụng, đèn xuất hiện hiện tượng đen 1 đầu. Chỉ có một nửa ống đèn tuýp chiếu sáng được, còn nửa kia hoàn toàn đen. Nếu đèn tuýp nào có sử dụng chấn lưu điện tử thì khi đèn khởi động nhanh và dễ dàng. Còn bóng đèn nào dùng tắc te thường thì có khi phải dùng lực tác động trực tiếp vào tắc te thì đèn mới sáng được. Việc làm này rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Với đèn tuýp led Philips mọi vấn đề trên đều được giải quyết triệt để. Chất lượng ánh sáng của đèn tuýp led Philips rất đồng đều và ổn định, không bị nhấp nháy. Lượng ánh sáng của đèn được phân bố đều khắp các hướng, các chiều. Màu sắc của ánh sáng là màu trắng tự nhiên không gây mỏi mắt, chói mắt, lóa mắt.

So sánh về tuổi thọ thì đèn tuýp led Philips có tuổi thọ cao hơn đèn tuýp truyền thống rất nhiều. Nếu như đèn tuýp truyền thống chỉ chiếu sáng được khoảng 5.000 giờ thì đèn tuýp led Philips có thể chiếu sáng hơn 25.000 giờ (cao hơn gấp 5 lần). Như vậy là sau khoảng chục năm lắp đặt đèn tuýp led Philips thì mới phải thay thế đèn mới.

Ảnh 1

Đèn tuýp led Philips tiết kiệm điện.

Với việc sử dụng các chip Led, hệ số công suất cao, hiệu suất chiếu sáng cao, đèn tuýp led Philips có thể tiết kiệm hơn 50% lượng điện năng tiêu thụ so với đèn tuýp huỳnh quang truyền thống.

Đèn tuýp led Philips không sử dụng chấn lưu và tắc te như đèn tuýp truyền thống nên không phải tiêu hao điện năng cho hai bộ phận này. Thời gian khởi động của đèn cũng nhanh hơn và không có tiếng kêu to như đèn tuýp truyền thống.

An toàn hơn.

Đèn tuýp led Philips an toàn hơn đèn tuýp huỳnh quang truyền thống xét trên nhiều mặt.

  • Thứ nhất. Chất lượng ánh sáng của đèn ổn định, không nhấp nháy, không bị hiện tượng ánh sáng không đều. Điều này sẽ giúp cho đôi mắt của bạn an toàn hơn rất nhiều. Mắt không phải điều tiết liên tục để thích ứng với sự thay đổi của ánh sáng như đèn tuýp truyền thống. Với chất lượng ánh sáng tốt có thể giảm thiểu các bệnh liên quan đến mắt như cận thị, loạn thị.
  • Thứ hai. Đèn tuýp led Philips có thể tự khởi động, khởi động nhanh trong vòng một nốt nhạc mà không cần lực tác động trực tiếp từ bên ngoài. Điều này sẽ hạn chế việc bị điện giật, bị cháy nổ hoặc ngã khi dùng tay, gậy hoặc leo trèo để vặn tắc te như đèn truyền thống.
  • Thứ ba. Lớp vỏ ngoài của đèn Tuýp led Philips được làm cách nhiệt, cách điện. Điều này giúp cho người sử dụng được an toàn hơn khi lỡ tiếp xúc với bóng đèn khi đèn đang hoạt động.
  • Thứ tư. Đèn tuýp led Philips không chứa chì, thủy ngân, không phát ra môi trường tia hồng ngoại như đèn tuýp huỳnh quang truyền thống. Vì vậy mà đèn tuýp led Philips rất an toàn cho người cũng như môi trường.

Ảnh 2

Đèn tuýp Led Philips an toàn với con người và môi trường.

Tiền nào của ấy, đắt sắt ra miếng đấy các bạn ạ. Hãy lựa chọn cho mình và gia đình những sản phẩm tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường? Nếu còn băn khoăn về sản phẩm đèn tuýp led Philips thì hãy truy cập website https://thichdiy.com/ để  được tư vấn và giải đáp hết những băn khoăn, thắc mắc đó nhé.