Một trong những cách để du học Đài Loan giảm áp lực về tài chính là làm thêm hoặc cố gắng để đạt được các học bổng. Chúng tôi chia sẻ những học bổng mà các du học sinh có thể đạt được khi du học Đài Loan. Điều này sẽ giúp các bạn chọn được loại học bổng phù hợp với mình và đạt những điều kiện cần để nhận những học bổng đó.

Học bổng từ chính phủ Đài Loan

Chính phủ Đài Loan sẽ có những khuyến khích đặc biệt dành cho các du học sinh sang du học tại nước này. Sẽ có một số học bổng và từng chế độ đãi ngộ đặc biệt khác nhau. Chẳng hạn như:

Học phí sẽ được hỗ trợ 40.000 Đài tệ /kỳ. Nếu du học sinh chọn những ngành vượt quá mwucs học phí trên thì phần phát sinh du học sinh sẽ tự đóng góp. Mức học bổng này sẽ không bao gồm bảo hiểm và phí tổ chức các hoạt động từ nhà trường cùng một số phụ phí khác.

Hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng cho các cử nhân Đại Học sẽ là 15.000 Đài Tệ. Đối với thạc sĩ và tiến sĩ sẽ được thêm 5.000 Đài Tệ nữa là 20.000 Đài tệ.

Tham khảo các học bổng khi du học Đài Loan chi tiết nhất

Học bổng tiếng Hoa

Học tiếng Trung giỏi du học sinh sẽ nhận được một số tiền khá lớn. Bạn phải xin thời gian học tiếng Hoa từ 6 tháng đến 2 năm. Tùy thời gian bạn xin học để được nhận các mức học bổng khác nhau.

Khi đã nhận học bổng thì bạn phải học hết thời gian đăng ký và đạt được các thành quả tương đương. Du học sinh sẽ nhận được khoảng 25.000 Đài tệ ( khoảng 840 USD). Các loại học bổng này chỉ được cấp khi bạn du học Đài Loan được 1 đến 2 tháng.

Học bổng từ nhà trường

Ngoài các học bổng từ chính phủ, trung tâm tiếng Hoa thì bạn có thể nhận được 1 số học bổng từ các trường Đại Học mình theo học. Một số trường đại học Đài Loan mà bạn theo học có thể miễn phí 100% học phí và một số sinh hoạt nếu bạn có hồ sơ du học ấn tượng.

Muốn nhận được học bổng thì tiếng Hoa hoặc tiếng Anh là 2 thứ cần thiết bạn phải có. Sau các ngôn ngữ này thì mới đến các vấn đề khác.

Tham khảo các học bổng khi du học Đài Loan chi tiết nhất

Học bổng từ các quỹ TAIWAN ICDF

Du học Đài Loan thì những học bổng này khá ấn tượng. Học bổng sẽ bao gồm các học phí, ký túc xá và cả bảo hiểm. Du học sinh sẽ được đảm bảo nhận được học bổng hàng tháng và không lo đóng tiền học. Tùy theo từng hệ học để nhận thêm được phí sinh hoạt hàng tháng như sau:

  • Du học sinh Đài Loan đào tạo hệ cử nhân: 12.000 Đài tệ
  • Du học sinh Đài Loan đào tạo hệ thạc sĩ: 15.000 Đài tệ
  • Du học sinh Đài Loan đào tạo hệ tiến sĩ: 17.000 Đài tệ

Để đảm bảo được điều này bạn phải đảm bảo các trường Đại Học tại Đài Loan mà bạn chọn được các quỹ này bảo trợ. Không phải trường nào tại Đài Loan cũng nhận được tiền từ các quỹ học bổng. Cần cân nhắc về các loại học bổng khi du học Đài Loan để giảm áp lực về tài chính tốt nhất.

Tạm kết

Du học Đài Loan phong phú với nhiều học bổng khác nhau. Đây là một đất nước hiếu học, có dân trí cao và rất ưu tiên cho việc học. Đặc biệt là Tiến Sĩ, Thạc Sĩ sẽ có rất nhiều ưu ái lớn khi học tại quốc gia này. Môi trường và con người có nhiều nét tương đồng với người Việt, chênh lệch múi giờ chỉ 1h nên không thay đổi nhiều về điều kiện sinh hoạt. Đài Loan là một trong những đất nước lý tưởng nhất để du học và có kiến thức vững chắc khi ra trường, nhận cơ hội tìm được việc làm ổn định.