Xe điện là một trong những phương tiện được rất nhiều người lựa chọn hiện nay để đi lại. Nó không chỉ thu hút người mua bởi thiết kế đẹp mắt, mà còn vô cùng thân thiện với môi trường. Sở dĩ xe điện hoạt động được là nhờ vào nguồn điện do ắc quy cung cấp. Do đó để hạn chế tối đa các sự cố khi đi trên đường, việc thường xuyên kiểm tra và thay ắc quy kịp thời rất quan trọng. Vậy dấu hiệu nào cho thấy ắc quy bị hỏng? Thay Ắc quy Thiên Năng có đắt không? Hãy cùng Xe điện Tân Mai tìm hiểu ở bài dưới đây nhé!.

Những dấu hiệu bạn nên thay ắc quy sớm

Trong quá trình sử dụng, xe điện không thể tránh được như hư hỏng nhất là ở bộ phận ắc quy. Chính vì vậy, bạn hãy đừng quên thường xuyên kiểm tra và thay ắc quy sơm nếu thấy những biểu hiện sau.

  • Ắc quy xe điện sạc nhanh đầy nhưng lại đi rất nhanh hết. Điều này chứng tỏ ắc quy của bạn đã bị chai và không còn đảm bảo an toàn trong việc sử dụng nữa.
  • Ắc quy khi sạc có hiện tượng nóng lên và có mùi khét khó chịu. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy, ắc quy của bạn đã bị chai do dùng quá lâu hoặc do bạn sử dụng không đúng cách.
  • Ắc quy bị phồng, rộp không giữ nguyên hình dạng ban đầu. Nếu ắc quy xe điện bạn đang dùng có dấu hiệu này thì bạn hãy lập tức thay ắc quy mới cho xe điện, bởi ắc quy đã bị hư quá nặng. Nếu bạn còn tiếp tục sử dụng, chắc chắn sẽ gặp phải các sự cố không mong muốn khi đi trên đường. Ngoài ra, tuổi thọ của xe cũng bị giảm đi rất nhiều.
  • Trên đây là những dấu hiệu cho thấy ắc quy của bạn đã bị hỏng. Cho nên để đảm bảo xe hoạt động tốt và ổn định bạn hãy tìm đến các đơn vị sửa chữa, thay ắc quy uy tín để được hỗ trợ. Tại đây các nhân viên sửa chữa sẽ thay các loại ắc quy như: Ắc quy Thiên Năng, Chilwee…có uy tín, đảm bảo độ bền của ắc quy sau khi thay.

Thay Ắc quy Thiên Năng có đắt lắm không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại ắc quy đến từ nhiều thương hiệu khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên Ắc quy Thiên Năng luôn được đa số khách hàng lựa chọn, bởi chất lượng và độ bền của ắc quy sau thời gian sử dụng. Vậy giá thay Ắc quy Thiên Năng có đắt không?

  • Giá thành thay Ắc quy Thiên Năng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị sửa chữa, thay ắc quy. Bởi Ắc quy Thiên Năng có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, chúng ta thường nhập về để cung ứng cho thị trường Việt Nam. Cho nên, giá thay Ắc quy Thiên Năng tại các đơn vị không có sự thống nhất. Vì vậy để yên tâm về giá thành sau khi thay ắc quy, bạn hãy tìm đến các đơn vị sửa chữa có uy tín. Ngoài giúp bạn thay đúng ắc quy Thiên Năng chính hãng ra, còn hạn chế tối đa việc bị chặt chém, hét giá.
  • Ngoài ra, giá thay Ắc quy Thiên Năng đắt hay rẻ còn phục thuộc vào số lượng bình ắc quy mà xe điện bạn sử dụng. Bởi hiện nay trên thị trường xe điện có loại sử dụng 4 bình và loại sử dụng 5 bình. Không những vậy, điện áp sử dụng cho xe điện khác nhau. Do đó, nếu xe điện của bạn sử dụng 5 bình ắc quy, loại Ắc quy Thiên Năng 60V – 20Ah thì tất nhiên giá thành phải thanh toán sẽ cao hơn rất nhiều.

Tạm kết

Việc phát hiện và thay ắc quy cho xe điện kịp thời sẽ giúp bạn bảo vệ tuổi thọ của xe tốt hơn, đồng thời còn tránh được những rủi ro khi đi trên đường. Do đó, nếu bạn đang muốn thay Ắc quy Thiên Năng cho xe của mình, hãy liên hệ ngay với Xe điện Tân Mai. Nhân viên của chúng tôi cam kết sẽ luôn làm bạn hài lòng về dịch vụ sửa chữa, cũng như chất lượng của ắc quy sau khi thay.