Một trong những phương pháp phủ bảo vệ thân thiện với môi trường nhất là sơn epoxy, là sản phẩm của nhựa tự nhiên và hữu cơ. Nhựa, thường đến từ cây lá kim và thực vật, được đánh giá cao về khả năng tổng hợp hóa học và biến thành các sản phẩm hữu ích như vecni, chất kết dính, nước hoa và sơn epoxy, trong số những thứ khác.

Nhựa epoxy được sản xuất thông qua một quá trình trùng hợp. Nhựa epoxy hữu cơ được kết hợp với các chất xúc tác, chất độn và chất màu để biến thành bột khô, khi đun nóng, tan chảy và gây ra phản ứng cho phép hình thành các polyme liên kết ngang phức tạp. Sau khi được xử lý và sấy khô, lớp phủ epoxy cung cấp sự bảo vệ mạnh mẽ, chống tia cực tím và vĩnh viễn cho vật liệu thép.

Lớp phủ Epoxy kết dính (FBE)

Lớp phủ epoxy liên kết là một phương pháp áp dụng lớp phủ epoxy chống ăn mòn cho ống thép, thanh cốt thép (thanh cốt thép), ống và van. Bột epoxy được nấu chảy ở nhiệt độ từ 180 đến 250 ° C (360 đến 480 ° F) và biến thành một nguyên tố lỏng chảy và bám vào bề mặt thép. Sau khi bột lỏng khô, nó liên kết chéo hoặc “liên kết hợp hạch” với bề mặt vật liệu thép vĩnh viễn, bảo vệ kết cấu thép hiệu quả và vĩnh viễn.

Xem ngay: Đại lý sơn Epoxy

Lớp phủ epoxy ngoại quan được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp đòi hỏi ống thép và phụ kiện không bị ăn mòn. Bởi vì lớp phủ epoxy được làm từ vật liệu thân thiện với môi trường, các cấu trúc với lớp phủ epoxy không chứa dung môi hoặc các chất độc hại với môi trường sẽ rơi ra và gây ra các rủi ro về sức khỏe và an toàn.

Quy trình phủ Epoxy

Các nhà máy sơn phủ Epoxy thường phủ các thanh được cắt sẵn theo chiều dài khoảng 40 đến 60 feet. Các thanh sau đó được cắt và uốn cong để đáp ứng thông số kỹ thuật của dự án. Các thanh được thực hiện thông qua một hệ thống băng tải và tuân theo quy trình sơn epoxy.

Để chuẩn bị bề mặt thép cho quá trình sơn epoxy, làm sạch vụ nổ được thực hiện để loại bỏ rỉ sét, vảy và các chất ô nhiễm khác khỏi bề mặt thép. Kết quả cuối cùng của việc làm sạch vụ nổ là một bề mặt nhám được gọi là hồ sơ. Cấu hình làm tăng diện tích bề mặt hiệu quả của thép và cung cấp neo tốt hơn cho lớp phủ epoxy khi sau đó được áp dụng cho thanh thép.

Làm sạch vụ nổ liên quan đến việc giải phóng khí nén lên bề mặt thép, đẩy các vật liệu mài mòn như đá mài, garnet hoặc xỉ than để đánh vào bề mặt, dẫn đến các vết rỗ làm sạch và làm nhám bề mặt.

Làm sạch vụ nổ liên quan đến việc giải phóng khí nén lên bề mặt thép

Tham khảo: Thi cong son epoxy

Sau khi các thanh cốt thép được làm sạch bằng vụ nổ, chúng được làm nóng và phun bằng bột epoxy khô. Khi bột epoxy khô được đẩy ra từ vòi phun, chúng sẽ được truyền các điện tích tự động thu hút vào các thanh được nung nóng. Bột khô tan chảy và chảy vào bề mặt được làm nóng của thép, neo vào các xương sườn và biến dạng trên bề mặt. Nhiệt cũng gây ra một phản ứng hóa học biến đổi các phân tử bột epoxy thành các polyme liên kết ngang phức tạp, mãi mãi thay đổi vật liệu thành trạng thái cuối cùng.

Quá trình đóng rắn trong 30 giây sẽ làm cứng lớp phủ epoxy, với một không khí hoặc nước được giới thiệu để giảm nhiệt độ nhanh hơn để dễ dàng xử lý.

Quá trình sản xuất lớp phủ epoxy, và chính quá trình phủ, rất hiệu quả và an toàn với môi trường, ít vật liệu bị mất trong khí quyển, chất thải thậm chí ít hơn và không có chất gây ô nhiễm. Do việc xem xét môi trường và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn môi trường, lớp phủ epoxy vẫn là một lựa chọn khả thi cho lớp phủ bảo vệ.