Nhắc tới Lệ Giang, bạn thường nghĩ ngay tới những khung cảnh hoài cổ mà thơ mộng, tới sự hùng vĩ của núi Ngọc Long nhưng ít ai biết rằng có một thung lũng xinh đẹp mang tên Lam Nguyệt Cốc đẹp mê hồn.

>> Xem thêm: Tour Quan Lạn     

Nằm dưới chân núi Ngọc Long thuộc Lệ Giang- Trung Quốc, Lam Nguyệt Cốc thu hút du khách bởi làn nước trong xanh và lạnh buốt quanh năm. Sở dĩ cốc có tên Lam Nguyệt là vì vào ngày nắng nước ở đây chuyển màu xanh (do trong nước có đồng), vào ngày mưa thì nước chuyển thành màu trắng, vì dưới đáy hồ có nhiều cát trắng. Nhìn từ trên cao xuống, toàn bộ cốc có hình giống như vầng trăng khuyết.

>> Xem thêm: Tour Thác Bờ 1 ngày

Đứng từ trên đỉnh núi Ngọc Long du khách sẽ thấy toàn cảnh Lam Nguyệt Cốc đẹp tựa một vầng trăng khuyết. Do địa hình không bằng phẳng vì vậy nước ở Lam Nguyệt cốc được chảy từ trên xuống dưới từ hồ Ngọc Dịch, hồ Kính Đàm, hồ Lam Nguyệt và hồ Thính Đào. Với làn nước xanh màu ngọc bích quanh năm đã khiến cho Lam Nguyệt Cốc trở nên thật lãng mạn và thơ mộng trong mắt du khách, phía xa xa là màu trắng xóa của núi Ngọc Long hùng vĩ, tất cả đã hòa quyện và vẽ nên một bức tranh phong cảnh hữu tình.

>> Xem thêm: Tour asean resort 1 ngày

Lam Nguyệt Cốc chính là nơi tuyệt vời cho bạn tha hồ chụp choẹt mà không biết chán. Bởi cảnh vật nơi đây được xếp vào dạng siêu ăn hình. Chẳng cần đầu tư gì cầu kì làm gì, cứ lấy background làn nước xanh ngọc bích ở thung lũng này vào khung hình thì đảm bảo có hình đẹp “nín thở” luôn đó.