Nhắc đến huou sao giong hẳn bạn không còn cảm thấy xa lạ. Bởi trên thực tế đây là loại động vật được nhiều người chọn nuôi trong thời gian vừa qua. Nó cho giá trị dinh dưỡng lớn trong nhung hươu, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt hơn sản phẩm cho lợi nhuận lớn khi giá hươu thịt ngày càng cao. Nếu muốn thu được nguồn lợi lớn trước hết cần chuẩn bị đầy đủ lượng dinh dưỡng tốt. Bạn muốn nắm bắt thêm những thông tin chi tiết về nhu cầu dinh dưỡng của hươu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây.

Chú ý nhu cầu dinh dưỡng cho hươu sao

Đối với hươu sao cần đảm bảo lượng thức ăn khoa học nhằm thúc đẩy tối đa sự phát triển cho hươu. Cần tránh tình trạng thiếu thức ăn khiến hươu đối hay dư thức ăn gây ra sự thừa thãi. Trước khi quyết định cho hươu ăn như thế nào cần chú ý phân ra các loại hươu để xây dựng được khẩu phần ăn phù hợp.

Thức ăn chủ yếu của hươu sao là thức ăn thơ giàu chất xơ. Nó chủ yếu thiên về thảo mộc cỏ cây hoa lá. Do đó bạn cần bổ sung đúng liều lượng, tránh làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của hươu.

Thức ăn tinh không phải là thức ăn chủ chốt. Nó chủ yếu là thức ăn bổ sung. Lượng thức ăn này nhằm cung cấp năng lượng thúc đẩy sự phát triển toàn diện của hươu. Nếu không có những chất tinh bột này có thể khiến hệ tiêu hóa bị rối loạn. Đặc biệt đối với hươu cái có thể gây thiếu sữa…

Bên cạnh những giá trị dinh dưỡng đó cần chú ý đến việc bổ sung các dưỡng chất khác cho hươu như muối, chất khoáng, các loại vitamin…

Thức ăn cho hươu nên chế biến như thế nào?

Đối với thức ăn cho hươu nên chế biến phù hợp để tránh gây hại đến hươu. Đối với từng loại thức ăn khác nhau phải có cách chế biến khác nhau.

Đối với thức ăn xơ chỉ nên chọn cỏ non được rửa sạch để ráo nước. Với những thảo dược quá dài nên cắt ngắn tầm 10 đến 15 cm mới cho ăn. Đối với thức ăn tinh nên nghiền nát hoặc thái lát nhỏ. Chú ý cho ăn đúng liều lượng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của hươu.

Nhằm thúc đẩy sự phát triển của hươu cần chú ý giữ gìn vệ sinh nguồn thức ăn đảm bảo. Vì vậy cần xây dựng máng ăn cho hươu thay vì cho hươu ăn tự nhiên trên đất cát. Đồng thời tránh xây dựng máng ăn gần nơi hươu thải phân, nó gây mất vệ sinh, không đảm bảo an toàn.

Bên cạnh nguồn thức ăn phong phú cần chú ý xây dựng sân chơi rộng rãi giúp hươu vận động thoải mái. Tránh những không gian chật hẹp hay đông người qua lại khiến hươu mất vẻ tự nhiên. Khi cho hươu ăn cần chú ý tập trung 60% vào ban đêm. Bởi hươu được xếp vào một trong những động vật nhai lại.

Bạn vừa tìm hiểu nguồn giá trị dưỡng cho hươu thông qua những kiến thức chúng tôi vừa chia sẻ kể trên. Đừng ngần ngại áp dụng chúng vào sử dụng bạn nhé. Chúc bạn thành công.