Đến với người dùng như thiết bị dùng để nối và cố định điểm nối giữa dây nhảy quang hoặc dây hàn quang với các thiết bị chuyển đổi. Adapter cáp quang là thiết bị gây bão trên thị trường viễn thông ngày nay. Hãy cùng daycapquang.com tìm hiểu tường tận về cấu tạo của adapter quang ngay bây giờ.

Tại sao adapter cáp quang được ứng dụng rộng rãi?

Chiếm trọn trái tim của người dùng khắp mọi nơi, adapter cáp quang tích hợp những tính năng vượt trội khi sử dụng ở các hệ thống cáp quang như:

 • Chức năng quan trọng dùng để nối và cố định điểm nối giữa dây nhảy quang hoặc dây hàn quang với các thiết bị chuyển đổi.
 • Có đa dạng các loại adapter quang cho người dùng lựa chọn như: LC, FC, ST, SC
 • Trọng lượng rất nhẹ và kích thước nhỏ gọn, thuận tiện cho việc di chuyển và lắp đặt
 • Cơ chế được thiết kế đặc biệt, giảm thiểu tổn thất chèn
 • Các Adapter cáp quang có suy hao chèn thấp. Khả năng thay thế và khả năng tái lập tốt.
 • Dễ vận hành
 • Thân thiện với người dùng, dễ dàng chèn, tháo và nạp lại sợi
 • Cáp nối cáp quang kết nối
 • Thiết bị có khả năng tương thích tốt, độ chính xác của kích thước cho tiết cao, ổn định cao…

Tìm hiểu về cấu tạo của adapter cáp quang

Mỗi loại adapter đầu nối cáp quang được cấu tạo từ nhiều thành phần với nhiều tên gọi khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung vẫn được cấu tạo bởi 3 thành phần chính:

 • Ống nối (Ferrule): Ống nối adapter quang là một cấu trúc dạng rỗng, thường là dạng trụ. Thiết bị này được làm từ sứ, kim loại hoặc nhựa chất lượng cao. Ống nối có chức năng để giữ chặt sợi quang. Phần đầu sứ ở phía trước được thiết kế để hỗ trợ lõi sợi quang có thể tiếp xúc thẳng hàng với nhau. Nhằm hạn chế tối đa sự suy hao kết nối. Phần này được gắn bởi một bộ phận có chức năng như lò xo ở phía trong phần thân đầu nối cáp quang, hoặc khi kết nối đến thiết bị nhằm hạn chế suy hao.
 • Thân đầu nối (connector body): Thân đầu nối adapter cáp quang là một cấu trúc được làm từ nhựa hoặc kim loại chứa ống nối. Cố định với lớp vỏ ngoài bảo vệ và lớp chịu lực strength members.
 • Khớp nối (Coupling Mechanism): Là một phần thân của đầu nối có vai trò cố định đầu nối khi thực hiện kết nối đến các thiết bị khác.

Ngoài ra ở phía cuối của các đầu nối adapter cáp quang thường có một bộ phận có nhiệm vụ giúp tăng khả năng chống vặn xoắn và độ chịu tải khi kéo cáp. Đồng thời phần đầu nhựa bảo vệ khu vực cuối của đầu nối cáp quang cũng giúp hạn chế được độ uốn cong khi kết nối cáp vào thiết bị. Giảm thiểu tối đa suy hao tín hiệu quang.

Ứng dụng của các adapter cáp quang trong đời sống

Các adapter cáp quang là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay do dễ lắp đặt, độ bền cao, được lắp trong các hộp phối quang. Chức năng của chúng là dùng để nối và cố định điểm nối giữa dây nhảy quang hoặc dây hàn quang với các thiết bị chuyển đổi để truyền tín hiệu tới thiết bị quang. Sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trong các hệ thống cáp quang. Đặc biệt là trong: Hê thống mạng, hệ thống viễn thông, hệ thống truyền hình cáp, hệ thống truyền thông công nghiệp, hệ thống mạng LAN/ WAN, thiết bị đo kiểm.

Đến với Công ty TNHH hệ thống mạng Netsystem để được sở hữu vô vàn những adapter cáp quang đa dạng chủng loại ngay tại đây. Đây là địa chỉ được người dùng tin tưởng lựa chọn trong những năm qua bởi chất lượng, giá tốt nhất thị trường.