Để hạn chế tối đa tất cả những tổn thất về người và tài sản, bên cạnh có ý thức trách nhiệm trong phòng cháy chữa cháy thì mỗi cá nhân, tập thể, công đoàn. Mỗi chúng ta cũng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách sử dụng các thiết bị phòng cháy chữa cháy trong những hoàn cảnh khẩn cấp. tránh việc chỉ mua về để đối phó và đề phòng mà không hề biết cách sử dụng. Hiện nay bình cữa cháy được mọi người lựa chọn rất nhiều, vậy các bạn đã biết gì về binh chua chay co2 cũng như cách sử dụng nó chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cần thiết mà các bạn có thể dùng để tham khảo cũng như đem vào ứng dụng sao cho hiệu quả nhất.

Cấu tạo của bình cứu hỏa

  • Vỏ bình được làm bằng chất liệu thép đúc, chống rỉ có hình trụ và sơn màu đỏ.
  • Chốt kẽm có nhiệm vụ bảo đảm chất lượng khí trong bình, không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân bên ngoài.
  • Cò bóp: Vị trí nằm ở trên miệng bình, đồng thời cũng chính là tay xách khi cần xử dụng.
  • Đồng hồ đo áp: Giúp người nhìn có thể biết được áp suất trong bình một cách chính xác nhất.
  • Vòi phun: Được làm bằng nhựa cứng nối với van qua ống thép cứng hoặc ống xifong.

Công dụng của binh chua cháy co2

Binh chua chay co2 dưới dạng khí nén nên rất phù hợp cho việc dập tắt các đám cháy trong phòng kín rất hiệu quả. Nó có thể dập tắt các đám cháy có liên quan về chất rắn, chất lỏng, thậm chí là cháy các thiết bị điện. Với khả năng làm loãng đám cháy không cho đám cháy lan rộng ra, trong những trường hợp đám cháy mới bùng phát ở giai đoạn nhỏ, thì công dụng của bình chữa cháy co2 có thể dập tắt hẳn hoàn toàn. Do bình chữa cháy dạng khí dễ bay hơi nên, chúng ta không nên sử dụng ngoài trời và những nơi có gió lớn sẽ không mang lại hiệu quả cao khi dập tắt đám cháy.

Cách sử dụng bình chữa cháy co2

Khi phát hiện đám cháy chúng ta nhanh chóng cầm bình cứu hỏa lên xóc bình vài lần. Sau đó cầm loa phun vào ngay vị trí dám cháy với khoảng cách an toàn, còn tay kia sẽ mở van. Do khí co2 trong bình thoát ra ngoài dưới dạng tuyết thán khí lạnh tới 790 độ C. Vì vậy khi cầm loa phun chúng ta nên tránh để bị phun ngược lại vào người có thể gây nguy hiểm.

Các loại bình chữa cháy co2 hiện nay

  • Bình chữa cháy khí co2 mt2: Đây là loại được sử dụng nhiều nhất vì rất gọn nhẹ lại dễ sử dụng, bình chứa 2 kg co2 trong tổng khối lượng toàn bình là 8kg.
  • Bình chữa cháy khí co2 mt3: Đây là loại bình chứa 3kg khí co2 trong tổng khối lượng bình 10kg.
  • Bình chữa cháy khí co2 mt5: Chứa 5kg khí co2 bên trong, tổng khối lượng toàn bình là 16kg.
  • Bình chữa cháy khí co2 mt24: Đây là loại bình có cân nặng lớn nhất có thể dập tắt những đám cháy lớn có chứa tới 24kg khí co2 trong tổng trọng lượng toàn bình 90kg.

Giá bình chữa cháy ở đâu rẻ mà chất lượng tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi chuyên bán bình chữa cháy, giữa muôn vàn sự lựa chọn về chủng loại cũng như giá cả khác nhau. Chúng ta như lạc vào mê cung của thiết bị phòng cháy chữa cháy. Để tránh mua nhầm phải hàng giả, hàng kém chất lượng không những mất tiền mà không có tác dụng gì khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Vì thế ta nên tìm mua ở những cửa hàng có uy tín không những có thể yên tâm về giá bình chữa cháy co2, mà còn đảm bảo chất lượng khi dùng rất tốt tham khảo sản phẩm tại thietbipccchanoi.com.

Trang bị cho chính mình một hệ thống phòng cháy chữa cháy chính là cách chúng ta có thể phòng ngừa tốt nhất các sự cố cháy nổ gây ra. Tuy nhiên để có thể sử dụng cũng như đưa vào thực hành một cách có hiệu quả khi cần sử dụng, lại là vấn đề hàng đầu mà tất cả chúng ta không thể bỏ qua. Với bài viết trên hy vọng chúng ta đã có thể biết được những thông tin cần thiết về bình chữa cháy khí co2 cũng như cách sử dụng binh chua chay co2 sao cho đem lại kết quả tốt nhất.