Vấn đề diện tích phòng khách nhỏ hẹp sẽ hạn chế không gian sinh hoạt, sáng tạo nghệ thuật, bài trí thiết kế nội thất đẹp. Không gian trật hẹp sẽ gây cảm giác gò bó, người dùng thường lựa chọn vật liệu tối giản hoặc ít đồ nội thất để giảm việc chiếm không gian của vật dụng. Tuy nhiên, giải pháp chọn gương nội thất cho tường phòng khách, tạo cảm giác không gian mở rộng và đảm bảo tính thẩm mỹ. Dưới đây là gợi ý cho các gia chủ có phòng khách nhỏ, mở rộng không gian nội thất của gia đình một cách hiệu quả.

Tiêu chí chọn vật liệu thi công làm tăng diện tích không gian

Vấn đề diện tích phòng khách nhỏ hẹp gây cảm giác ngột ngạt cho người dùng khi sinh hoạt, vui chơi. Để giải quyết vấn đề không gian hẹp, gia chủ có thể áp dụng các phương pháp sau:

  • Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên giúp không gian thoáng đãng hơn. Sơn tường tone màu lạnh tạo hiệu ứng mở cho không gian phòng khách. Sử dụng đèn led, đèn trần… tăng nguồn ánh sáng kết hợp cho không gian.
  • Vật dụng nội thất có thiết kế đơn giản, tối ưu giảm đi sự dườm rà, họa tiết gây rối mắt. Đồ nội thất thông minh: sofa thông minh, tủ chứa đồ kết hợp trang trí nội thất đa tính năng trong 1.
  • Hạn chế sử dụng các tấm vách tường ngăn cách phòng khách và nhà bếp. Tận dụng đồ nội thất như một cách để phân chia không gian, tạo sự đối lưu không khí thuận lợi mang lại cảm giác thoáng đãng, rộng rãi cho căn nhà.
  • Sử dụng gương kính trong thi công nội thất phòng khách là một giải pháp hoàn hảo cho không gian hẹp. Gương trang trí phòng khách được sử dụng thông minh để tạo ảo giác về không gian. Hiệu ứng nhân đôi không gian, phản xạ ánh sáng giúp không gian thoáng hơn. Gương được lắp ở khu vực gần cửa sổ, giúp điều phối ánh sáng trong phòng khách hiệu quả.
  • Các mảng tường trống được che khuyết điểm bằng gương dán tường sang trọng tinh tế. Hoặc thi công trần gương kết hợp với đèn led biến không gian trở nên sang trọng và rộng mở hơn rất nhiều.

Thi công gương nghệ thuật ấn tượng cho phòng khách nhỏ

Gương nghệ thuật được sử dụng khôn khéo làm nổi bật không gian, thay thế cho các vật dụng trang trí nội thất khác như: tranh ảnh, vật liệu gỗ hay đá ốp tường. Phòng khách với các mảng tường gương, trần gương lớn như được mở rộng hơn.

Tùy theo địa hình phòng khách mà gia chủ lựa chọn thiết kế các mẫu gương với kiểu dáng và kích thước khác nhau. Khá nhiều lựa chọn gương dán tường nghệ thuật cho phòng khách nhỏ hẹp: gương quả trám, gương chữ nhật, gương hình ovan, gương giọt nước… hay sự kết hợp của nhiều loại gương tạo nên sự phá cách mang đậm cá tính riêng của gia chủ.

Ưu tiên sử dụng gương bỉ để thi công dán tường nghệ thuật. Bởi gương bỉ phản xạ ánh sáng tốt, không gây trói mắt, chống nấm mốc, oxi hóa do điều kiện môi trường… mang lại sự sang trọng cho không gian phòng khách quan trọng.

Thi công các tác phẩm gương nghệ thuật trên bức tường phòng khách khô khan. Hiệu ứng ánh sáng của gương mang lại, giúp người sinh hoạt trong không gian như được mở rộng, thiết kế sang trọng hiện đại hơn. Gương phòng khách không cỉ che lấp đi phần khô cứng mà còn tô điểm và kết hợp tạo nên sự tinh tế cho không gian. Lưu ý, chọn thiết kế gương trang trí phù hợp cho không gian. Thuê đơn vị thi công uy tín để được đảm bảo về chất lượng và thiết kế phù hợp.