Từ xa xưa, rồng vốn được xem là linh vật thần thoại, linh thiêng. Nó đứng đầu danh sách tứ linh bao gồm Long – Ly – Quy – Phượng. Do đó, việc đặt tượng rồng phong thủy – tượng rồng trong nhà giúp trấn yểm và mang lại may mắn, những điều tốt lành cho gia đình sở hữu.

Tuy nhiên để, linh vật phong thủy phát huy được công dụng của mình. Bạn cần đặt tượng đúng vị trí, đúng hướng. Bạn đọc nên tham khảo những thông tin dưới đây.

Giá trị phong thủy của tượng rồng phong thủy

Rồng có long khí, được coi là sinh lực của vũ trụ. Theo thuyết Âm Dương Ngũ Hành thì rồng biểu tượng của sự huyền biến âm dương, khí chất người quân từ và quyền năng của bậc quý nhân. Do đó, tượng rồng phong thủy – tượng rồng có tính khí tốt, giúp trấn trạch nhà cực tốt.

Phương pháp được nhiều người áp dụng nhằm xua đuổi tà ma ngoại đạo có thể xâm nhập vào nhà. Để mang lại sự bình yên và may mắn cho cuộc sống gia chủ. Thực tế, có không ít gia đình phạm phải long mạch thường gặp phải nhiều vận đen. Việc bài trí tượng rồng phong thủy giúp bạn tránh được điều xui xẻo mà còn thu hút nhiều tài lộc.

Bên cạnh đó, tượng rồng phong thủy – tượng rồng còn có khả năng bảo vệ các thành viên trong gia đình. Giúp doanh nhân né tránh mưu mô hãm hại của kẻ tiểu nhân. Qua đó công việc làm ăn ngày càng thuận lợi, tránh được thị phi, tai tiếng.

Hướng dẫn chọn tượng rồng phong thủy – tượng rồng

Những hình tượng rồng thường được chọn để trưng bày để trấn yểm theo phong thủy đó là  tranh vẽ, phù điêu đồng, tượng rồng phong thủy – tượng rồng. Theo phong thủy, thì tượng hình rồng bằng đồng là vật khí có hiệu ứng mạnh nhất.

Bức tượng rồng cần sở hữu đường nét hiền hòa, uyển chuyển. Hình tượng mạnh mẽ nhưng không để lộ nét hung hiểm, dữ tợn mà thể hiện được vẻ oai nghiêm. Bạn cũng nên chọn tượng rồng phong thủy – tượng rồng với viên minh châu ngậm trong miệng. Nếu là 2 rồng phải có minh châu ở giữa. Màu sắc tượng nên chọn màu vàng, vì Thìn thuộc hành Thổ.

Cách đặt tượng rồng hợp tuân theo thuật phong thủy

– Vị trí đẹp nhất để đặt tượng rồng phong thủy – tượng rồng là bên trái hoặc bên phải của đại sảnh, phòng khách hoặc, phòng làm việc.

-Hướng đặt là phía trước mặt, hướng cửa chính, được gọi là Chu Tước. Bên trái gọi là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ sẽ giúp giải hạn cho gia chủ.

– Nên đặt tượng rồng hướng về nơi có hồ, sông, biển để nhận được nhiều vượng khí. Cần đảm bảo rằng nguồn nước sạch, không phải nước bẩn hoặc là nước cống ngầm.

– Có thể đặt tượng hướng về phía cửa sổ, đặt trên bệ cửa sổ hoặc ban công. Gáy rồng hướng về biển, sông sẽ càng làm tăng sự thịnh vượng.

– Đối với những ngôi nhà xung quanh không có nước thì nên đặt tượng rồng phong thủy – tượng rồng ở hướng phía Bắc. Bởi phía Bắc là mệnh Thủy, đây cũng là hướng có nhiều nước nhất.

Một số điều cấm kỵ khi đặt tượng rồng phong thủy

– Tuyệt đối không đặt tượng ở phía sau lưng của người ngồi. Theo học thuyết Âm dương Ngũ hành, vị trí này thể hiện sự bất kính. Tiếp nữa, những hiệu ứng quyền lực từ tượng sẽ bị khống chế.

Tượng rồng phong thủy – tượng rồng không đặt đối diện người ngồi. Vị trí đặt tượng ở vị trí chầu ngược vào chính diện của gia chủ, gây những bất lợi cho gia chủ sở hữu.

– Không đặt tượng ở hướng về phía phòng ngủ bởi. Sẽ khiến trẻ nhỏ dễ bị hoảng sợ, ảnh hưởng xấu đến đứa trẻ.

– Những người tuổi Tuất đứng đầu một công ty lớn thì không nên bày trí tượng rồng vì dễ gây xung khắc.

Trên đây là những kiến thức phong thủy về tượng rồng phong thủy – tượng rồng tại quà tặng doanh nghiệp mà nhiều người chưa biết. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về  ý nghĩa của linh vật linh thiêng này  .